Để nâng cao khả năng giao tiếp tiếng Anh, ngoài có một môi trường học tập tốt, phương pháp học đúng đắn, thường xuyên luyện tập cùng giáo viên bản xứ,… thì tài liệu học cũng chiếm 1 phần rất quan trọng. Cùng khám phá Bộ giáo trình Tiếng Anh Giao Tiếp toàn diện Ebest English xem có gì đặc biệt nhé!

I. Thông tin chung về bộ giáo trình tiếng Anh giao tiếp 

– Bộ giáo trình do đội ngũ Ebest biên soạn độc quyền và lưu hành nội bộ tại Ebest

– Được chia thành 3 quyển sách theo 3 cấp độ học: Nền tảng (𝐁𝐚𝐬𝐢𝐜 𝐄𝐧𝐠𝐥𝐢𝐬𝐡) – 𝐓𝐫𝐮𝐧𝐠 𝐜𝐚̂́𝐩 (𝐈𝐧𝐭𝐞𝐫𝐦𝐞𝐝𝐢𝐚𝐭𝐞 𝐄𝐧𝐠𝐥𝐢𝐬𝐡) – 𝐍𝐚̂𝐧𝐠 𝐜𝐚𝐨 (𝐀𝐝𝐯𝐚𝐧𝐜𝐞𝐝 𝐄𝐧𝐠𝐥𝐢𝐬𝐡), theo trình độ tiếng Anh cho từng người học.

– Nội dung giáo trình giúp học viên xây lại kiến thức nền tảng, phát triển và nâng cao những kỹ năng: Phát âm, từ vựng, ngữ pháp, nghe và nói. Nhờ đó giúp học viên phát triển các kỹ năng tiếng Anh một cách toàn diện qua từng level. Mỗi bài học được chia thành từng chủ đề giúp học viên ghi nhớ kiến thức dễ dàng. Các chủ đề sát với thực tế và có tính ứng dụng lâu dài. 

– Về hình thức, trang bìa mỗi quyển được thiết kế riêng, in ấn cực đẹp và dễ dàng phân biệt. Nội dung sách được trình bày rõ ràng, có hình minh họa dễ hiểu, dễ thực hành.

Xem thêm: Khóa học thành thạo tiếng Anh Giao tiếp 

II. Nội dung từng bộ giáo trình giao tiếp toàn diện

1. Giáo trình Tiếng Anh Nền Tảng (Basic English)

 

Nội dung chính: Kiến thức ở mỗi chủ đề được sắp xếp theo trình tự như sau:

  • Phát âm: Học toàn bộ các âm trong bảng IPA cùng những nguyên tắc phát âm và ngữ điệu trong tiếng Anh.
  • Từ vựng: Cung cấp lượng lớn từ vựng hữu ích trong giao tiếp và từ vựng TOEIC. Số lượng từ vựng khoảng hơn 1000 từ, trải đều từng chủ đề của mỗi bài học. Phần từ vựng cung cấp đầy đủ phiên âm, từ loại và nghĩa của từ cho người học.
  • Ngữ pháp: Các chủ điểm ngữ pháp thường xuyên sử dụng nhất trong tiếng Anh. Cách kết hợp những mẫu câu và cách vận dụng cấu trúc ngữ pháp vào bài nói.
  • Luyện nghe và nói: Luyện nghe chuyên sâu từ file audio theo giọng chuẩn Anh – Mỹ. Cung cấp những đoạn hội thoại, mẫu câu giao tiếp thực tế giúp bạn vừa luyện nghe, luyện phản xạ, vừa ứng dụng tốt vào từng tình huống. Các mẫu câu giao tiếp được sắp xếp từ đơn giản đến phức tạp qua từng bài học. 
  • Đặc biệt, các bài học gần cuối của giáo trình được lồng ghép kiến thức sơ lược về TOEIC Speaking và Writing. Điều này giúp người học làm quen và vận dụng các kỹ năng phát âm, từ vựng, ngữ pháp đã học vào luyện nói và viết. Cũng như tạo nền tảng tốt cho việc luyện thi TOEIC sau này.

Đối tượng sử dụng

Giáo trình phù hợp cho mọi đối tượng mất gốc. Có nền tảng tiếng Anh chưa chắc chắn và có nhu cầu cải thiện kỹ năng giao tiếp hoặc thi TOEIC. 

2. Giáo trình Tiếng Anh Giao Tiếp Trung Cấp (𝐈𝐧𝐭𝐞𝐫𝐦𝐞𝐝𝐢𝐚𝐭𝐞 𝐄𝐧𝐠𝐥𝐢𝐬𝐡)

 

Nội dung chính: Tiếp tục học những chủ đề nâng cao hơn. Kiến thức ở mỗi chủ đề được sắp xếp theo trình tự như sau:

  • Phát âm: Chuẩn hóa bảng phiên âm quốc tế. Sách bổ sung kiến thức nhằm nâng cấp kỹ năng nối âm, trọng âm câu và luyện ngữ điệu như người bản xứ
  • Từ vựng: Cung cấp vốn từ vựng đa dạng hơn để ứng dụng vào các tình huống giao tiếp quen thuộc
  • Ngữ pháp: Bổ sung kiến thức về các thì nâng cao. Các chủ điểm ngữ pháp mở rộng và rèn luyện cách viết bài luận, viết email
  • Luyện nghe và nói: Luyện nghe chuyên sâu các đoạn hội thoại giao tiếp nâng cao và luyện nghe TOEIC. File audio theo giọng chuẩn Anh – Mỹ. Các đoạn hội thoại phong phú hơn với nhiều tình huống khác nhau trong cuộc sống. Nó giúp bạn luyện nghe, luyện phản xạ, vừa ứng dụng tốt vào công việc và các tình huống thực tế
  • Tương tự, giáo trình được lồng ghép kiến thức bổ trợ và bài tập về TOEIC Speaking và Writing và phần luyện đề cho hai bài thi này.

Đối tượng sử dụng

Giáo trình phù hợp cho đối tượng đã nắm chắc kiến thức nền tảng tiếng Anh.Những bạn có khả năng nghe, hiểu và giao tiếp tốt ở mức độ căn bản. 

3. Giáo trình Tiếng Anh Giao Tiếp Nâng Cao (𝐀𝐝𝐯𝐚𝐧𝐜𝐞𝐝 𝐄𝐧𝐠𝐥𝐢𝐬𝐡)

 

Nội dung chính: Đây là quyển sách giúp bạn hoàn thiện kỹ năng phát âm, và ngữ điệu tự nhiên nhất như người bản xứ. Nội dung chú trọng hỗ trợ cho việc thực hành luyện nghe, phát âm và phản xạ chuyên sâu giữa học viên và giáo viên bản xứ. Bổ sung từ vựng, ngữ pháp mở rộng cùng những chủ đề giao tiếp nâng cao hơn.

Đối tượng sử dụng

Giáo trình phù hợp cho đối tượng có khả năng nghe, hiểu, phản xạ giao tiếp tốt ở mức trung cấp. 

Ngoài 3 quyển sách nói trên thì mỗi khóa giao tiếp còn có 2 quyển sách bài tập. Bài tập bám sát nội dung học, bao gồm các file audio đính kèm. Nó giúp bạn ôn lại từ vựng, ngữ pháp, nâng cao phát âm và nghe qua mỗi buổi học. Khối lượng bài tập qua mỗi bài học vừa đủ, phù hợp cho thời gian học của sinh viên và người đi làm.

Tự hào mà nói, Ebest vô cùng tâm đắc về bộ giáo trình tiếng Anh giao tiếp. Và tự tin khẳng định bộ giáo trình “dư sức” giúp bạn nâng trình khả năng giao tiếp như người bản xứ. Đáp ứng mọi tình huống giao tiếp trong cuộc sống và công việc. Bạn có tò mò về giáo trình lẫn các khóa học giao tiếp ở Ebest không? Liên hệ với Ebest để được tư vấn miễn phí nhé.