Có rất nhiều nguyên nhân khiến việc học tiếng Anh trở nên khó khăn và một trong số đó là do không có phương pháp học phù hợp. Vậy phải làm thế nào để khắc phục điều này và trở nên tự tin giao tiếp tiếng Anh? Cùng tìm hiểu về phương pháp phản xạ chủ động mà Ebest English sử dụng trong giảng dạy nhé!

Phương pháp học phản xạ hiệu quả (4)

Ebest ứng dụng phương pháp phản xạ chủ động trong giảng dạy

Người mới học tiếng Anh thường có xu hướng nghe tiếng Anh sau đó dịch sang tiếng Việt, rồi tiếp tục dịch câu trả lời một lần nữa. Điều này khiến tốc độ nghe nói của bạn không theo kịp người khác, trả lời không lưu loát và cuối cùng là dẫn đến sự thiếu tự tin. Tại Ebest English, giảng dạy phản xạ chủ động được áp dụng, đề cao sự tương tác giữa giáo viên và học viên. 

Xem thêm: Khoá học tiếng Anh thiếu nhi

Đồng thời, phương pháp phản xạ chủ động còn yêu cầu sự phối hợp giữa ngôn ngữ và hoạt động. Cách giảng dạy này tập trung vào người học và giúp họ phát triển ngôn ngữ thứ hai một cách tự nhiên. Người học cần thực hành nhiều, nghe, nói nhiều và phản xạ nhanh suốt buổi học. Buộc học viên phải phản ứng và tương tác với những hiệu lệnh bằng lời nói của giáo viên. Cho nên, các bạn học viên luôn tạo được sự tự tin và linh hoạt trong giao tiếp.  

Luyện tập thực hành giúp tăng khả năng phản xạ

Phương pháp phản xạ chủ động cải thiện tối ưu các kỹ năng

Có nhiều sự khác nhau về phát âm giữa từ tiếng Anh và từ tiếng Việt. Hay các hạn chế về từ vựng, cấu trúc câu đều được cải thiện tối ưu với phương pháp giảng dạy phản xạ chủ động. 

Về phát âm

Ebest English để học viên tiếp cận các thể phiên âm khác nhau của từ vựng. Từ đó các bạn phải tự nhận biết phiên âm đúng của từ. Luyện tập phản xạ này sẽ giúp học viên tiếp nhận các phát âm với âm cuối, trọng âm, nối âm chuẩn và nhớ bài nhanh hơn. 

Phản xạ chủ động giúp học viên tự tin hơn

Từ vựng

Từ vựng được dạy thông qua hình ảnh trực quan hoặc ngôn ngữ cơ thể. Các hoạt động này được thiết kế nhằm kích thích tối đa não phải. Giúp học viên phát huy tối đa khả năng tiếp thu kiến thức và tăng cường khả năng phản xạ. Do đó, học viên có thể ghi nhớ được từ vựng chính xác và lâu hơn.

Ngữ pháp

Đối với phương pháp giảng dạy này, Ebest sẽ phân tích cấu trúc câu, vị trí các từ loại trong câu. Sau đó, học viên sẽ thực hành luyện tập hỏi đáp với các cấu trúc. Học viên tại Ebest sẽ được luyện tập nói ngay tại lớp thay vì chỉ làm bài tập giấy. Sau đó, giáo viên tập phản xạ hỏi đáp yêu cầu học viên phải phản ứng ngay lập tức. Vì không có thời gian để suy nghĩ, học viên sẽ tạo được thói quen vận dụng linh hoạt. Các bạn cũng ghi nhớ các cấu trúc một cách tối ưu và phản xạ nhanh với các câu hỏi. 

Học viên Ebest luyện tập phản xạ ngay tại lớp

Xem thêm: Phương pháp phản xạ là gì?

Nhờ áp dụng phương pháp phản xạ chủ động đúng cách, học viên tại Ebest luôn hiểu rõ bài học trong quá trình luyện tập, ghi nhớ bài nhanh và hiệu quả, tăng sự tự tin cũng như hứng thú với tiếng Anh.