Chắc hẳn các sĩ tử lần đầu đăng ký thi TOEIC đều có nhiều băn khoăn về kỳ thi quan trọng này đúng không nhỉ? Thủ tục thi cần gì? Đăng ký thi ở đâu? Lệ phí thi bao nhiêu? Và còn rất nhiều câu hỏi. Trong bài viết này, E-Best English gửi đến bạn những lưu ý mới nhất và quan trọng nhất khi đi thi TOEIC nhé.

I. 2 dạng bài thi cần lưu ý khi đăng ký thi TOEIC

Đầu tiên, bạn cần biết về 2 dạng bài thi của TOEIC. Đó là:

 1. TOEIC 2 kỹ năng: Thí sinh sẽ làm bài thi 2 kỹ năng Nghe và Đọc gồm 200 câu hỏi chia thành 7 phần, thi trong vòng 2 tiếng. Trong đó, bài thi Nghe gồm 4 phần từ phần 1 đến phần 4 và thời gian làm bài  là 45 phút. Bài thi Đọc gồm 3 phần, từ phần 5 đến phần 7 và thời gian làm bài  là 75 phút. Mỗi bài thi được tính 495 điểm, tổng điểm của bài thi TOEIC 2 kỹ năng là 990 điểm.
 2. TOEIC 4 kỹ năng: Ngoài 2 kỹ năng Nghe và Đọc, thí sinh cần hoàn thành hai bài thi 2 kỹ năng Nói và Viết. Bài thi Nói bao gồm 11 câu hỏi thi trong vòng 20 phút. Bài thi Viết bao gồm 8 câu hỏi thi trong vòng 60 phút. Điểm của mỗi bài thi là 200 điểm, tổng điểm bài thi Nói và Viết là 400 điểm. Thí sinh thi Nói và Viết trên máy tính.

II. Lệ phí thi TOEIC 2023

Đầu tiên là bài thi TOEIC 2 kỹ năng:

 • Đối với học sinh, sinh viên: 1,200.000 vnd.
 • Đối với người đi làm: 1.500.000 vnd.

Những thí sinh thi thêm 2 kỹ năng Nói và Viết thì cần chuẩn bị thêm: 2,125,000 vnd.

Lưu ý: Nên sắp xếp đăng ký thi ít nhất 2 tuần trước ngày thi mà bạn mong muốn tham gia nhé.

III. Đăng ký thi TOEIC ở đâu?

Thí sinh có thể đăng ký thi ở các văn phòng đại diện IIG trên toàn quốc. Ở Đà Nẵng, bạn có thể đăng ký tại văn phòng IIG tại 19 Hoàng Văn Thụ, Hải Châu. Các bạn cũng có thể đăng ký thi online tại website của IIG: https://online.iigvietnam.com/

Hiện nay, để đảm bảo an toàn do dịch bệnh, bạn cần đăng ký thi online trước khi đến văn phòng hoàn thành thủ tục.

Xem thêm: https://ebest.edu.vn/tin-tuc/cac-buoc-dang-ky-thi-toeic-2021-chi-tiet-nhat/

IV. Thủ tục đăng ký thi TOEIC

Để đăng ký thi TOEIC thành công, bạn cần mang theo:

 • 3 tấm ảnh 3*4, mặt sau ảnh có ghi đầy đủ họ tên, ngày sinh, số CMND/CCCD/HC. Ảnh này phải giống với ảnh bạn đã đăng ký online trước đó.
 • Chứng minh nhân dân hoặc passport còn nguyên vẹn và không ép dẻo.
 • Phiếu đăng ký dự thi liên 1 và liên 2.
 • Thẻ sinh viên còn hiệu lực (nếu có)
 • Lệ phí thi.

Tuy nhiên, từ ngày 10/09/2020, các thí sinh đăng ký thi ở Đà Nẵng cần thực hiện các bước đăng ký dự thi online trước khi đến tại văn phòng IIG để hoàn thiện các thủ tục đăng ký còn lại.

 

V. Lưu ý vào ngày thi TOEIC

 • Thời gian: hãy đến sớm từ 45 phút đến 1 tiếng để làm thủ tục vào phòng thi và ổn định tinh thần. 
 • Các đồ dùng được mang theo vào phòng thi bao gồm phiếu dự thi và CMND gốc hoặc passport. Trong trường hợp bạn sử dụng CMND mới/ thẻ CCCD, bạn cần mang theo CMND cũ/Hộ khẩu có số CMND cũ để đối chiếu, hoặc giấy xác nhận của công an về việc 2 số trên giấy tờ tùy thân đều là của 1 mình bạn.
 • Trong khi làm bài, bạn tuyệt đối không được đi ra ngoài. Vậy nên, hãy nhớ hạn chế uống nước và mang theo áo khoác để tập trung làm bài hơn.
 • Tuyệt đối giữ im lặng suốt thời gian làm bài thi.
 • Thời gian nhận kết quả là từ 5 – 7 ngày làm việc sau ngày thi. Bạn có thể nhận kết quả trực tiếp tại văn phòng IIG hoặc nhận qua đường bưu điện. Hiện tại vì tình hình dịch bệnh nên thời gian nhận kết quả có thể kéo dài thành 14 ngày.
 • Thời hạn của chứng chỉ TOEIC là 2 năm và bạn có thể đăng ký thi lại không bị giới hạn số lượng được đăng ký thi TOEIC.

Hy vọng với các chia sẻ về những lưu ý quan trọng khi thi TOEIC mới nhất này sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về kỳ thi và sẵn sàng đăng ký. Để có thể đạt được kết quả cao nhất, các bạn hãy ôn tập thật tốt nhé.