Mùa hè đang đến gần, là thời điểm mà nhiều bạn sinh viên nghỉ hè và đi du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi, giải trí. Thế nhưng mùa hè cũng là thời điểm thích hợp để các bạn tận dụng thời gian và học tiếng Anh. Vậy đây là thời gian sinh viên nên lựa chọn “nghỉ hè” hay “học hè”? Cùng EBest tìm hiểu và giúp bạn đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhé!

 

Lý do học hè

 

Không bị phân tâm bởi deadline từ các môn học khác trên trường

Hầu hết các bạn sinh viên gặp khó khăn khi học tiếng Anh là có quá ít thời gian để thực hành, luyện tập tiếng Anh. Bởi vì các bạn phải dành nhiều thời gian cho các môn học ở trên trường, cũng như chạy deadline các đồ án môn học. Nên mỗi ngày các bạn sinh viên chỉ có ít hơn 1 tiếng để ôn luyện tiếng Anh, hoặc có những ngày cao điểm trong mùa thi cử thì thời gian các bạn dành ra cho tiếng Anh gần như là bằng 0. Đây cũng là nguyên nhân khiến các bạn học tiếng Anh trong suốt cả năm học rồi mà vẫn không cải thiện. Vậy thì tại sao mình không tranh thủ tận dụng kỳ nghỉ hè, lúc mà chúng ta không bị phân tâm, vướng bận bởi các môn học trên trường và có thể tập trung toàn tâm toàn ý vào tiếng Anh. 3 tháng học tiếng Anh trong kỳ nghỉ hè sẽ giúp bạn thay đổi rõ rệt trong quá trình học tiếng Anh của mình đấy!

 

Có thể lựa chọn lịch học linh hoạt mà không sợ bị cấn lịch học ở trường

Một trong những khó khăn của sinh viên khi học tiếng Anh đó là: Tìm được trung tâm uy tín, chất lượng rồi, nhưng lại không theo học được vì cấn lịch học trên trường. Hầu hết các trung tâm tiếng Anh đều có từ 2-3 khung giờ khác nhau cho mỗi khóa học. Tuy nhiên, có những bạn sinh viên phải đi học trên trường từ sáng đến tận 19h00 tối, sau đó còn đi làm thêm. Chọn 1 lịch học phù hợp để đi học tiếng Anh trong năm học không phải là điều dễ dàng. Ngược lại, vào kỳ nghỉ hè, mình sẽ có nhiều thời gian hơn, bởi không vướng lịch trên trường. Các bạn sinh viên có thể linh hoạt lựa chọn lịch học tiếng Anh tại các trung tâm mà không sợ bị cấn lịch học trên trường.

 

Tăng thời gian rèn luyện, nâng cao các kỹ năng tiếng Anh cho bản thân

Như đã nói ở trên, các bạn sinh viên có ít thời gian đầu tư vào tiếng Anh trong năm học bởi vướng bận việc học trên trường. Mỗi ngày các bạn chỉ dành ra 1 tiếng cho việc ôn luyện tiếng Anh. Thậm chí vào giai đoạn thi cử trên trường, các bạn sinh viên tập trung vào ôn thi các môn trên trường nên không hề có thời gian trong ngày cho việc học tiếng Anh. Ngược lại, học tiếng Anh vào mùa hè giúp các bạn có nhiều thời gian trong ngày hơn để luyện tập tiếng Anh. Ngoài thời gian học tại trung tâm, các bạn có thể dành ra 1- 2 tiếng các ngày trong tuần để đến các câu lạc bộ tiếng Anh tại các quán cà phê, hoặc đi đến những địa điểm có nhiều khách du lịch nước ngoài để luyện tập giao tiếp với người bản xứ vào cuối tuần.

 

Lựa chọn trung tâm uy tín

 

Vậy học tiếng Anh ở đâu vào kỳ nghỉ hè?

Qua những lý do trên, ắt hẳn các bạn đã có nhiều động lực để đăng ký học tiếng Anh vào mùa hè này rồi đúng không? Câu hỏi đặt ra bây giờ là: Chọn theo học tiếng Anh chỗ nào mới là uy tín? Một trung tâm được xem là uy tín khi đạt đủ 5 yếu tố sau:

  • Trung tâm có giấy phép hoạt động: Một trung tâm được xem là uy tín, chất lượng khi trung tâm có bề dày hoạt động lâu năm, có giấy phép hoạt động hợp pháp, có đầy đủ thiết bị giảng dạy và môi trường học tập được đảm bảo.
  • Lộ trình học rõ ràng: Trung tâm có lộ trình học được xây dựng rõ ràng, tinh gọn và khoa học giúp bạn dễ dàng xác định được mục tiêu của khóa học và khoá học phù hợp với trình độ bản thân.
  • Giáo viên dày dặn kinh nghiệm: Giáo viên là người trực tiếp giảng dạy, theo sát, hướng dẫn và hỗ trợ cho học viên. Do đó, đội ngũ giáo viên phải là những người có kinh nghiệm giảng dạy, có chuyên môn cao và đặc biệt là tận tâm với học viên. 
  • Phương pháp giảng dạy tối ưu: Một phương pháp giảng dạy tốt là phương pháp giúp người học hiểu, nhớ bài ngay tại lớp và học phải đi đôi với thực hành nhằm tăng khả năng phản xạ tiếng Anh của học viên.
  • Cam kết đầu ra bằng văn bản: Các trung tâm uy tín sẽ luôn cam kết chất lượng và mục tiêu đầu ra của khóa học bằng văn bản với học viên và đảm bảo mọi quyền lợi cho học viên.

Ngoài 5 yếu tố đảm bảo trung tâm uy tín kể trên, thì các bạn sinh viên nên chọn những trung tâm có lịch học linh động. Hay nói cách khác, là trung tâm có ít nhất 2 lịch học song song cho 1 khóa học. Điều này giúp các bạn sinh viên không bị mất bài nếu cấn lịch học.

EBest English chính là trung tâm có đủ tất cả các yếu tố trên. Với bề dày kinh nghiệm hơn 5 năm, EBest đã và đang trở thành trung tâm tiếng Anh uy tín được nhiều bạn sinh viên lựa chọn theo học, không những trong năm học mà còn vào kỳ nghỉ hè. 

Mùa hè này, trước nhu cầu đăng ký học tăng mạnh của các bạn sinh viên. EBest đang có chương trình khuyến mãi ĐÓN HÈ SANG – VÔ VÀN KHUYẾN MÃI. Chi tiết về chương trình khuyến mãi các bạn có thể tham khảo TẠI ĐÂY nhé!

 

Hi vọng thông qua bài viết này, EBest đã giúp các bạn lựa chọn được mình nên lãng phí hay tận dụng kỳ nghỉ hè để học tiếng Anh. Cũng như các bạn có thông tin và lựa chọn trung tâm tiếng Anh uy tín, chất lượng để theo học trong hè này. EBest chúc các bạn chinh phục được tiếng Anh từ mùa hè này nhé!