Hiện nay, việc có tấm bằng TOEIC trước khi vào đại học mang lại rất nhiều lợi ích cho các bạn học sinh, đặc biệt là các bạn học sinh cấp ba chuẩn bị thi vào đại học. Vậy bạn có biết những lợi ích tuyệt vời này là gì? Hãy cùng EBest tìm hiểu Tại sao học sinh cấp 3 nên có bằng TOEIC trước khi vào đại học nhé!

 

Có Bằng TOEIC Trước Khi Vào Đại Học

 

1. Miễn thi tiếng Anh đầu vào tại các trường Đại học

Vào đầu năm học, nhiều trường đại học sẽ tổ chức bài kiểm tra tiếng Anh đầu vào để kiểm tra trình độ tiếng Anh của tân sinh viên. Thông qua kết quả bài thi, nhà trường sẽ sắp xếp bạn vào lớp học thích hợp. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu tấm bằng TOEIC ngày khi vào đại học, bạn sẽ được miễn thi tiếng Anh đầu vào và sẽ không cần phải học các học phần tiếng Anh.

 

2. Miễn học và đạt điểm tuyệt đối các học phần tiếng Anh

Các bạn sẽ được miễn các khóa học tiếng Anh nếu sở hữu chứng chỉ TOEIC ngay từ đầu năm học. Điều này đồng nghĩa với việc bạn sẽ không cần học nhưng vẫn đạt điểm tuyệt đối tất cả các học phần tiếng Anh này. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoảng tiền lớn từ 7 – 10 triệu đồng tiền học phí và giúp bạn tiết kiệm thời gian. Bạn có thể dành khoảng thời gian này để tập trung vào các môn chuyên ngành và rút ngắn thời gian hoàn thành chương trình đại học của mình.

>> Xem thêm: “ĂN TRỌN ĐIỂM” PHÁT ÂM MÔN TIẾNG ANH KÌ THI THPTQG

 

3. Đạt chuẩn đầu ra ngoại ngữ

Việc đạt chuẩn đầu ra sớm sẽ tùy vào chính sách của từng trường khác nhau. Vào năm vừa rồi, ở một số trường như Đại học Kinh tế hoặc Đại học Sư phạm Kỹ thuật, nếu bạn nộp chứng chỉ TOEIC để miễn các học phần tiếng Anh thì đồng thời đó cũng sẽ là chuẩn đầu ra ngoại ngữ, giúp bạn ra trường sớm và đúng hạn.

>> Xem thêm: CHỨNG CHỈ TOEIC CÓ QUAN TRỌNG KHÔNG?

 

4. Làm sao để đạt bằng TOEIC trước khi vào đại học?

Việc sở hữu tấm bằng TOEIC mang lại rất nhiều lợi ích. Vậy bây giờ các bạn có thể làm gì để đạt được những lợi ích này. 

Đối với các bạn lớp 12: sau khi thi Đại học xong, các bạn có thể bắt đầu học để thi Toeic. Có 2 hướng để các bạn lựa chọn: 

  • Nếu bạn tự tin vào trình độ tiếng Anh: Học khóa cấp tốc tại EBest trong 2 tháng, không khó để đạt 450 điểm. Rồi các bạn có thể nộp trước tháng 9 cho trường đại học.
  • Nếu bạn chưa tự tin vào trình độ tiếng Anh: Học 1 khóa Nền Tảng và 1 khóa Luyện thi tại EBest. Rồi các bạn có thể nộp trước tháng 1 năm sau cho trường đại học. Bạn vẫn sẽ được miễn các học phần tiếng Anh ở kỳ 2 đại học. Và đạt chuẩn đầu ra của trường.

– Đối với các bạn lớp 10,11: Bây giờ có thể tìm hiểu để học và thi TOEIC 4 kỹ năng. Thời gian học Toeic 4 kỹ năng sẽ lâu hơn. Nên các bạn có thể bắt đầu học từ bây giờ nha. Thời điểm đẹp nhất để có bằng Toeic là kỳ 2 năm 12, thì bạn sẽ được miễn thi đại học môn tiếng Anh, và được hưởng những quyền lợi khi mà các bạn nộp bằng vào trường ĐH như EBest đã chia sẻ phía trên nhé.

 

Tổng kết

EBest đã chia sẻ với các bạn lý do Tại sao học sinh cấp 3 nên có bằng TOEIC trước khi vào đại học. Nếu bạn vẫn chưa biết phải học TOEIC ở đâu, hãy đến ngay EBest English để được tư vấn những khoá học phù hợp với trình độ và nhu cầu của mình ngay nhé! 

Đăng ký học TOEIC ngay hôm nay tại EBest English để tận dụng những lợi ích vô giá này và cùng chúng tôi phát triển tương lai nghề nghiệp tươi sáng của bạn!