Trong giai đoạn tất cả các hoạt động dạy học, họp công ty không thể diễn ra trực tiếp mặt đối mặt vì dịch bệnh như thế này. Thì ứng dụng trực tuyến Zoom là biện pháp tối ưu có thể thực hiện các hành động trên. Trong bài viết này, E-Best English sẽ giải đáp Zoom là gì và tất tần tật cách sử dụng Zoom để học Online nhé.

Zoom là gì?

Zoom là một nền tảng hội họp trực tuyến, cho phép nhiều người được kết nối với nhau trong một khoảng cách rất xa. Với điều kiện là người dùng cần phải trang bị thiết bị di động điện tử có kết nối Internet như máy tính, máy tính bảng hay điện thoại thông minh.

Các hoạt động dạy học trực tuyến tại trung tâm E-Best được sử dụng phầm mềm Zoom là chính.

                                                     
Cách sử dụng Zoom cho các lớp học Online 

BƯỚC 1: Cài đặt phần mềm Zoom

Truy cập vào link bên dưới để tải phần mềm học trực tuyến Zoom, sau đó tiến hành cài đặt.

BƯỚC 2: Cách tham gia vào lớp học

  • Mở Zoom lên, sẽ hiện ra giao diện như hình bên dưới, chọn “Tham gia cuộc họp”.

  • Trước mỗi buổi học, giáo viên sẽ cung cấp một ID và mật khẩu của lớp học qua group Facebook. Sau đó điền ID phòng học và điền tên theo như hình bên dưới rồi nhấn “Tham gia”.

  • Sau khi kích vào “Tham gia” để vào lớp học, thì sẽ hiện hộp thoại như bên dưới, chọn “Tham gia với âm thanh máy tính” để bật âm thanh khi học.

BƯỚC 3: Hướng dẫn các tính năng khi sử dụng Zoom

Sau khi vào phòng học, sẽ xuất hiện giao diện như hình bên dưới. Các biểu tượng nội dung mà các bé cần lưu ý trong khi học, bao gồm:

1. Join Audio: Bật/ tắt âm thanh trên Zoom. Trong quá trình học để tránh bị nhiễu âm thanh thì các bé chỉ bật âm thanh khi được giáo viên gọi tương tác hoặc đọc bài.

2. Stop video: Bật/ tắt camera. Yêu cầu bé phải mở camera xuyên suốt quá trình học.

3. Chat: gửi tin nhắn

4. Record: lưu lại buổi học trên Zoom

5. End: kết thúc buổi học

* Các bước trên iOS và Android làm tương tự.

Xem thêm: Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

Đây là phần mềm có rất nhiều tính năng và rất hữu ích, nhất là cho việc học tập. E-Best hy vọng các bé sẽ có được những trải nghiệm thú vị và học tập thật hiệu quả. Trên đây là tất tần tật về cách sử dụng Zoom. Nếu quý phụ huynh có bất kì thắc mắc nào, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0938 212 503 (Ms. Vy) để được giải đáp sớm nhất.