TOEIC 2 kỹ năng là bài thi bao gồm hai phần: Nghe và Đọc. Đây là bài thi khá phổ biến bởi sự hữu ích của nó. Nếu bạn đang chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC 2 kỹ năng, thì đừng bỏ qua bài viết mà Ebest English chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

 

1. Giới thiệu 

 

a. Toeic là gì?

 

TOEIC (viết tắt của Test of English for International Communicationkiểm tra tiếng Anh giao tiếp quốc tế) là 1 bài thi đánh giá trình độ tiếng Anh cho những người sử dụng tiếng Anh như 1 ngoại ngữ (không phải tiếng mẹ đẻ). Kết quả của bài thi này sẽ có hiệu lực trong vòng 02 năm và được công nhận ở nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam.

Bài thi TOEIC 2 kỹ năng được sử dụng làm chuẩn đánh giá các kỹ năng Nghe hiểu và Đọc hiểu trong môi trường làm việc quốc tế.

  • Kỹ năng Nghe hiểu: Đóng vai trò quan trọng trong đối thoại trực tiếp, trao đổi qua điện thoại, hoặc khi tham gia các cuộc họp, trao đổi trực tuyến.
  • Kỹ năng Đọc hiểu: Cần thiết khi trao đổi thông tin qua email, báo cáo, biên tập nội dung và trao đổi thông tin thông qua các hình thức văn bản khác.

Đây là hai kỹ năng nền tảng đặc biệt quan trọng trong tiếng Anh, thông qua đó có thể gián tiếp đánh giá hai kỹ năng còn lại là Nói và Viết.

b. Lợi ích của bài thi Toeic 2 kỹ năng

 

  • Chứng chỉ này đã trở thành 1 trong những điều kiện tốt nghiệp mà các trường đại học áp dụng với sinh viên. Do đó, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc ra trường trễ khi sở hữu chứng chỉ Toeic 2 kỹ năng từ 450 điểm trở lên.
  • Chứng chỉ này cũng trở thành một lợi thế khi đi xin việc của bạn. Bởi lẽ ngày càng có nhiều công việc yêu cầu tiếng Anh hơn trong xã hội phát triển như bây giờ. Chắc chắn bạn sẽ có được cơ hội việc làm cao hơn nếu như bạn có chứng chỉ Toeic đấy nhé.
  • Bên cạnh đó, có vốn tiếng Anh cũng sẽ giúp bạn phát triển tốt hơn trong công việc của mình. Bạn sẽ dễ dàng ghi điểm khi có cơ hội được thể hiện trình độ tiếng Anh của mình trong việc giao tiếp và hợp tác với các đối tác nước ngoài.

2. Cấu trúc bài thi Toeic 2 kỹ năng

 

Một bài thi Toeic 2 kỹ năng sẽ bao gồm 2 phần thi: Phần Listening (Nghe hiểu) thi trong vòng 45 phút và Phần Reading (Đọc hiểu) thi trong vòng 75 phút. Tổng số câu hỏi của cả 2 phần thi là 200 câu trắc nghiệm (tương ứng 100 câu mỗi phần). 

Cụ thể các phần thi như sau:

 

 

Trên đây là Tất tần tật về bài thi Toeic 2 kỹ năng. Ebest mong rằng những chia sẻ này sẽ giúp bạn ôn luyện tốt hơn và đạt điểm cao trong kỳ thi này nhé.

Và đừng quên tham khảo thêm các khóa học Toeic tại Ebest để giúp bạn ôn luyện dễ dàng hơn: Khóa học Toeic tại Ebest

Bên cạnh đó, Ebest cũng tổ chức thi thử Toeic miễn phí để giúp các bạn có được sự trải nghiệm trước khi đi thi thật, các bạn có thể đăng ký tại đây: Ebest English