TOEIC và IELTS là hai chứng chỉ được nhiều bạn lựa chọn thi nhất hiện nay. Cả TOEIC và IELTS đều có giá trị được quốc tế công nhận. Và hiện nay có đến 90% các trường đại học tại Việt Nam yêu cầu chuẩn đầu ra TOEIC. Chứng chỉ này hiện được sử dụng rộng rãi tại hơn 150 quốc gia trên thế giới. Tuy nhiên, phần lớn sinh viên năm nhất khá thờ với của môn học này. Hãy cùng Ebest English điểm qua top 5 Lý Do Sinh Viên Nên Đi Học Toeic Từ Năm Nhất nhé!

 

1. Có nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi ra trường

 

Với bối cảnh nền kinh tế mở cửa, hội nhập như hiện nay, ngày càng nhiều các doanh nghiệp/ nhà đầu tư nước ngoài thâm nhập vào thị trường Việt Nam, mang lại rất nhiều cơ hội việc làm cho các lao động trẻ/ sinh viên. Nếu biết tận dụng cơ hội, ngay cả khi bạn còn đang ngồi trên ghế nhà trường, bạn vẫn có cơ hội làm việc trong môi trường Quốc tế. Đây là một trong những cơ hội để có một công việc tốt, sự phát triển trong sự nghiệp.  

 

2. Chưa phải học sâu về các môn chuyên ngành 

 

Năm nhất Đại học chủ yếu các môn đại cương. Các môn này đa phần nhẹ nhàng, chưa đòi hỏi sự nghiên cứu nên bạn sẽ có nhiều thời gian hơn trong việc làm những công việc khác. Thay vì dành thời gian cho việc đi chơi, gặp gỡ bạn bè thì việc học Tiếng Anh sẽ có ích hơn rất nhiều. Đến năm hai trở lên, các môn chuyên ngành sẽ nhiều hơn, khó nhằn hơn. Lúc đó, bạn sẽ tốn thời gian cho việc nghiên cứu, học tập và xử lí những bài tập hội nhóm. Vì thế, nhiều bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi và bỏ quên luôn việc học Tiếng Anh.

Từ việc khởi đầu sớm thì bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển trong học tập. Nếu bạn cảm thấy phương pháp học sai thì bạn có thể thay đổi từ năm nhất. Hoặc có thể bạn sẽ phát hiện ra mình nên học một ngôn ngữ khác phù hợp với sở thích và năng lực hơn. Bạn có thể thay đổi mục tiêu mà không sợ quá muốn. 

 

3. Tuổi tác ảnh hưởng đến khả năng tiếp thu

 

Một sự thật phũ phàng rằng càng nhiều tuổi thì khả năng tiếp thu và tập trung càng giảm. Vì thế, bạn tận dụng lúc còn trẻ làm những việc hữu ích trước. So với sinh viên năm 2, năm 3, năm cuối, sinh viên năm nhất lúc nào cũng học tập dễ dàng hơn. Bạn đã vượt qua được kỳ thi THPT quốc gia khốc liệt thì tại sao lại không thể tiếp tục giữ khí thế ấy để học Tiếng Anh?

 

4. Tự tin giao tiếp cải thiện mối quan hệ

 

Học Tiếng Anh hiện nay đã trở thành thứ ngôn ngữ toàn cầu. Giữa hàng chục, hàng trăm thứ ngôn ngữ khác nhau, thế giới đã lựa chọn tiếng Anh như phương tiện để mọi người có thể hiểu được nhau. Theo số liệu từ Wikipedia, 53 quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức. Các sự kiện quốc tế như Olympic, các tổ chức toàn cầu, các công ty đa quốc gia… cũng đều coi tiếng Anh là ngôn ngữ giao tiếp thông dụng. Để không trở thành một vị khách, một người bạn “không thể giao tiếp”, bạn cần phải học để sử dụng  tiếng Anh. Nhất là khi Việt Nam, quốc gia của chúng ta đã gia nhập kinh tế thế giới, bạn sẽ không muốn mình phải lắc đầu lắc tay khi một người bạn nước ngoài tươi cười hỏi đường bạn chứ?

 

5. Cơ hội săn học bổng nước ngoài

 

Hiện nay, các trường đại học ở nước ngoài đều yêu cầu sinh viên phải có bằng tiếng Anh Toeic. Do đó, để có đủ điều kiện đi du học, các bạn sinh viên phải đạt Toeic 750+. Việc sớm làm chủ từ sớm sẽ giúp bạn tiếp cận và săn được học bổng từ các tổ chức giáo dục nước ngoài uy tín. Từ đó giúp bạn tiến xa hơn trên con đường học tập và sự nghiệp sau này.

 

>>> Xem thêm: Lộ Trình Học Toeic Hiệu Quả Cho Người Mất Gốc

Qua bài viết này, Ebest English hi vọng với 5 Lý Do Sinh Viên Nên Đi Học Toeic Từ Năm Nhất đã cung cấp cho các bạn những thông tin giúp ích phần nào cho các bạn tân sinh viên trong quá trình học tập.