Trong thời kì hội nhập như hiện nay, rất nhiều công ty và doanh nghiệp tại Việt Nam đã coi tiếng Anh là một trong những thước đo đầu dành cho cán bộ nhân viên. Ngoài các yêu tố chuyên môn và năng lực, yêu cầu chứng chỉ TOEIC khi tuyển dụng được áp dụng phổ biến nhất. Vì vậy các bạn sinh viên buộc phải nâng cao khả năng tiếng anh cũng như có trong tay chứng chỉ Toeic, điểm càng cao thì cơ hội của các bạn càng nhiều. Hôm nay EBest sẽ tổng hợp yêu cầu TOEIC tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. 

1. Yêu cầu chứng chỉ TOEIC khi tuyển dụng ở ngành Viễn Thông

 

 

Với yêu cầu cao về tiếng Anh nên khi tuyển dụng nhân sự, ngành viễn thông đều yêu cầu TOEIC. Với vị trí Quan hệ công chúng, nhân viên truyền thông Tập đoàn viễn thông Quân đội Viettel yêu cầu trên 600 điểm TOEIC. Các vị trí như chuyên viên tư vấn, quản lý dự án, kỹ sư tại tổng công ty dịch vụ viễn thông (VNPT Vinaphone) cũng yêu cầu  TOEIC trên 600 điểm. Cuối cùng không thể không kể đến tổng công ty viễn thông Mobifone, yêu cầu từ 450 điểm.

2. Yêu cầu chứng chỉ TOEIC khi tuyển dụng ở ngành Hàng Không

 

 

Chứng chỉ TOEIC là yêu cầu đầu vào bắt buộc với tiếp viên hàng không. Công việc của tiếp viên hàng không cần khả năng sử dụng tiếng Anh giao tiếp thành thạo với người nước ngoài. Đối với những chuyến bay nội địa vẫn đòi hỏi tiếp viên có khả năng ngoại ngữ khá. Do đó, hầu hết các hãng bay đều yêu cầu tiếp viên hàng không phải có chứng chỉ TOEIC khi xét hồ sơ đầu vào.

 

Đối với hãng Vietjet Air yêu cầu ít nhất 500 điểm. Từ 600 điểm trở lên sẽ được ưu tiên, đặc biệt với ứng viên có chiều cao dưới 158cm (với nữ) và 168cm (với nam). Hãng hàng không Bamboo Airlines khi tuyển tiếp viên hàng không yêu cầu ít nhất 680 điểm. Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airline yêu cầu tối thiểu 400 TOEIC cho vị trí kỹ sư, tối thiểu 500 TOEIC để ứng tuyển học viên phi công và từ ít nhất 600 TOEIC với vị trí tiếp viên tiếp viên. Jetstar Pacific (Pacific Airlines) với yêu cầu ít nhất 500 điểm, ứng viên có bằng Đại học các trường Ngoại ngữ sẽ được ưu tiên. 

3. Yêu cầu chứng chỉ TOEIC khi tuyển dụng ở Ngân Hàng

 

 

Để đầu quân cho các công ty lớn tại Việt Nam, không còn cách nào khác bạn cần phải nâng cao trình độ tiếng Anh  tạo dựng ưu thế cho mình so với các đối thủ khác bằng chứng chỉ Toeic. 

Ngân hàng Agribank yêu cầu các ứng viên TOEIC tối thiểu 450 TOEIC trở lên. Ngân hàng ACB và Sacombank yêu cầu tối thiểu 500 TOEIC. Ngân hàng Kỹ Thương Việt Nam Techcombank yêu cầu chứng chỉ TOEIC khi tuyển dụng tối thiểu là 600 điểm và Vietcombank yêu cầu đầu vào từ 650 TOEIC.

4. Yêu cầu chứng chỉ TOEIC khi tuyển dụng ở IT, điện tử và các lĩnh vực khác

 

 

Đối với Packard Bell (một công ty con của Acer), kỹ sư kiểm soát chất lượng cần đạt 650 TOEIC, cán bộ mua hàng cần đạt 850 điểm TOEIC. Công ty Yamaha tuyển nhân viên Sale & Marketing yêu cầu TOEIC trên 500. Hay LG tuyển nhân viên kinh doanh các mặt hàng Gia dụng, thiết bị giải trí gia đình hay di động yêu cầu tiêu chuẩn tiếng Anh trên 500. 

Tập đoàn FPT yêu cầu nhân viên phải đạt 500 điểm TOEIC tiếng Anh để đủ điều kiện làm việc với một số vị trí. Công ty Nhật Bản ITOCHU tuyển nhân viên kế toán tổng hợp – General Accountant yêu cầu TOEIC 700 trở lên. Bạn mong muốn làm việc tại công ty nước ngoài nhưng tiếng Anh không tốt, thì xem như bạn bị mất đi cơ hội. Một công ty Nhật khác là VNext Software yêu cầu 850+ cho vị trí kế toán, nhân sự và rất nhiều vị trí. Công ty Fujitsu Việt Nam yêu cầu 730 TOEIC cho nhân viên thường xuyên phải sử dụng tiếng Anh, 600 TOEIC cho kĩ sư, nghiên cứu, sales và 500 TOEIC đối với các vị trí khác.

Trên đây, EBest đã tổng hợp yêu cầu chứng chỉ TOEIC khi tuyển dụng tại các tập đoàn, doanh nghiệp lớn tại Việt Nam. Hy vọng có thể giúp bạn có được một mục tiêu luyện thi TOEIC cho riêng mình, phường hợp để ứng tuyển vào công ty, doanh nghiệp, tập đoàn mơ ước.!

Nếu bạn vẫn chưa biết nên bắt đầu từ đâu thì hãy liên hệ ngay với EBest English để được tư vấn và tham gia các khóa học ngay nhé!