Học tiếng Anh qua Podcast đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Ngoài những cách học truyền thống qua sách vở. Thì Podcast chính là công cụ hiệu quả để chúng ta tự học tiếng Anh. Nếu bạn đã ngán ngẩm với những quyển giáo trình tiếng Anh nhàm chán, đơn điệu thì hãy thử sức mình với 5 kênh podcast giúp bạn luyện nghe tiếng Anh cùng EBest English nhé.

 

Elementary Podcasts

Elementary Podcasts là Podcast do Hội đồng Anh ở Mỹ xây dựng nhằm giúp người học luyện nghe tiếng Anh. 

Elementary Podcasts có các Podcast thú vị, hữu ích và phù hợp với trình độ trung cấp. Tốc độ nói của kênh ở mức vừa phải. Có một số tài liệu sẽ được đính kèm nhằm hỗ trợ người học vận dụng tối đa những gì học được. Đây chính là lựa chọn phù hợp cho các bạn đang học tiếng Anh thi TOEIC có target 600 đến 845.

Với thời lượng khá dài, khoảng 25 phút, các bài nghe sẽ tập trung vào các chủ đề thường ngày và cả những topic xuất hiện trong các đề thi. Qua các bài hội thoại, các bạn có thể học được cách nói tiếng Anh thật tự nhiên.

Đặc biệt, đi kèm với mỗi bài hội thoại luôn là bài tập để các bạn kiểm tra lại khả năng nghe – hiểu của mình. Kèm theo đó là những tài liệu đi kèm theo tiêu chuẩn tiếng Anh quốc tế để giúp bạn phát triển thêm những kỹ năng khác như: ngữ pháp, đọc, viết.

 

>> Xem thêm: Khóa tiếng Anh Giao tiếp Trung cấp tại EBest

 

 

ESL Pod

The English as a Second Language Podcast, hay còn gọi tắt là ESL Pod. Đây là một kho tài nguyên về luyện nghe tiếng Anh khổng lồ với số lượng lên đến cả nghìn bài podcast. ESL Pod được dẫn dắt bởi hai nhà Tiến sĩ Ngôn ngữ học ứng dụng, là Jeff McQuillan và Lucy Tse. 

Xuyên suốt các Podcast là cuộc đối thoại diễn ra giữa hai nhân vật, sau đó là tập trung vào từ vựng và cách sử dụng cũng như ý nghĩa của chúng. Mỗi Podcast sẽ chứa đựng một tài liệu hướng dẫn học, giúp bạn làm rõ vấn đề và có thể tự luyện tiếng Anh dễ dàng hơn.

Như vậy, với ESL Pod, chúng ta không chỉ luyện nghe mà còn học được từ mới.

 

 

VOA Learning English

VOA Learning English (Voice of America Learning English) là một Podcast tin tức tiếng Anh cung cấp một loạt các chương trình đa thể loại. 

Các bài Podcasts VOA Learning English được chia thành các series nhỏ theo từng chủ đề. Từ các bản tin thời sự mang tính toàn cầu mỗi tuần. Cho đến các tài liệu khoa học, các chương trình lịch sử và đời sống Mỹ. Thông qua các bản tin này, bạn sẽ học được các idioms Anh – Mỹ được người Mỹ thường xuyên sử dụng. 

Ví dụ, As It Is sẽ nói về các vấn đề thời sự tại Mỹ và trên toàn thế giới. Còn American Stories sẽ kể về những truyện ngắn nổi tiếng của các tác giả Mỹ.

Điều đặc biệt, các bài Podcast của VOA Learning English được chia thành level từ 1 đến 3 để phù hợp với khả năng nghe của từng người. Và mỗi bản tin sẽ được điều chỉnh giảm tốc độ để phù hợp với từng trình độ khác nhau của người nghe.

 

 

BBC The English We Speak 

The English We Speak là podcast học tiếng Anh được BBC thiết kế dành cho người học có trình độ cao. Mỗi Podcast của BBC The English We Speak chỉ kéo dài trong 3 phút. 

Đây là loạt các bài podcast tập trung vào Spoken English – tiếng Anh khẩu ngữ. Mỗi Podcast tập trung vào các thành ngữ tiếng Anh hoặc tiếng lóng thường được người Anh sử dụng. Học thành ngữ sẽ là cách giúp bạn mở rộng vốn từ và sử dụng tiếng Anh sinh động, tự nhiên hơn. Để từ đó có thể ứng dụng vào giao tiếp hàng ngày và TOEIC Speaking.

 

Podcasts in English

Podcasts in English chính là Podcast có sự đa dạng nhiều nhất. Một chuỗi podcast với nhiều trình độ từ cơ bản đến nâng cao. Hỗ trợ việc luyện nghe tiếng Anh giao tiếp cho người mới học đến những người đã có trình độ trung cấp trở lên.

Thời lượng mỗi Podcast trong chuỗi Podcasts in English là 5 phút, khai thác gần như mọi khía cạnh của đời sống. Ngoài ra, Podcasts in English còn có những tệp nghe dành cho người học tiếng Anh thương mại.

Đặc biệt, sau các bài học là phần bài tập từ vựng  giúp bạn mở rộng thêm vốn từ vựng tiếng Anh cho bản thân.

 

>> Xem thêm: Top 5 Kênh Tiktok Học Tiếng Anh Bạn Nên Biết

 

Trên đây là 5 kênh Podcast giúp bạn luyện nghe tiếng Anh mọi lúc mọi nơi. Các kênh Podcast này không chỉ giúp bạn luyện nghe tiếng Anh chủ động hơn, mà còn tăng thêm vốn từ tiếng Anh cho bạn. Quan trọng hơn, thông qua Podcast, bạn hiểu rõ hơn các vấn đề trong cuộc sống, từ chính trị xã hội, đến đời sống thường thức. Với những thông tin này, EBest English hi vọng bạn sẽ chọn được một Podcast phù hợp cho mình.