Bạn đang thắc mắc khi nào thì nên học TOEIC? Liệu có cần thiết để học TOEIC từ sớm hay không? Hãy để EBest giúp bạn điểm qua 6 lý do vì sao sinh viên nên học TOEIC từ năm nhất đại học trong bài viết dưới đây nhé!

lý do sinh viên nên học toeic từ năm nhất

I.  Miễn học phần tiếng Anh tại trường

Nhiều trường đại học kiểm tra trình độ tiếng Anh của sinh viên qua bài kiểm tra đầu vào. Tuy nhiên, bạn có thể được miễn các khóa học tiếng Anh nếu sở hữu chứng chỉ TOEIC từ năm nhất. Điều này giúp bạn tập trung vào các môn chuyên ngành và rút ngắn thời gian hoàn thành chương trình đại học và tập trung vào phát triển sự nghiệp của mình.

II. Có nhiều cơ hội săn học bổng nước ngoài

Chứng chỉ TOEIC đạt được ngay từ năm nhất đại học mở ra nhiều cơ hội học tập quốc tế cho sinh viên. Các trường đại học và tổ chức trao học bổng và chương trình trao đổi dựa trên điểm TOEIC cao. Đối với những bạn có đam mê du học hoặc trao đổi học tập, chứng chỉ TOEIC từ năm nhất đóng vai trò là bàn đạp để tham gia các chương trình này, mang đến trải nghiệm học tập và văn hóa ở nước ngoài. 

III. Chưa học sâu các môn chuyên ngành

Năm nhất và năm hai đại học thường là thời điểm lý tưởng để trau dồi tiếng Anh. Trong những năm đầu đại học, bạn thường học các môn đại cương có liên quan ít tới chuyên ngành. Đây là khoảng thời gian tuyệt vời để đầu tư nghiêm túc vào việc học tiếng Anh cũng như TOEIC. Bắt đầu học từ những kiến thức cơ bản và dần dần nâng cao trình độ bản thân. 

Đến năm ba hoặc năm bốn, bạn sẽ phải tập trung vào các môn chuyên ngành quan trọng. Nếu học TOEIC lúc này sẽ gây áp lực đáng kể và hạn chế thời gian luyện thi. Hơn nữa, việc phải thi lại hoặc học lại các môn tiếng Anh có thể gây thêm căng thẳng cho bạn. Cũng như cản trở quá trình hoàn thành chương trình đại học. Bằng cách bắt đầu học TOEIC từ năm nhất, bạn sẽ có đủ thời gian để luyện tập và gia tăng sự tự tin để đạt kết quả cao trong kỳ thi.

>> Xem thêm: Phương Pháp Học Tiếng Anh Mất Gốc Hiệu Quả Nhất Hiện Nay

IV. Tăng cơ hội việc làm 

Nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước coi TOEIC như thước đo năng lực tiếng Anh của ứng viên. Bắt đầu học TOEIC từ năm nhất, sinh viên có thể xây dựng một nền tảng vững chắc. Từ đó có được lợi thế cạnh tranh cho mình ngay từ khi mới ra trường. Điểm TOEIC cao sẽ giúp bạn trở nên nổi bật trên thị trường việc làm cạnh tranh. Điều này sẽ là cơ hội dành cho bạn để có một công việc tốt và phát triển sự nghiệp hơn nữa trong tương lai sau này. 

V. Tự tin giao tiếp để mở rộng mối quan hệ

Học TOEIC giúp bạn đo lường sự tiến bộ và nâng cao sự tự tin vào khả năng tiếng Anh của bản thân. Bạn sẽ không còn sợ hãi khi tham gia các hoạt động ngoại khóa và sự kiện bằng tiếng Anh. Khi sử dụng tiếng Anh thành thạo hơn, bạn sẽ cảm thấy tự tin hơn khi giao tiếp với mọi người và cả bạn bè quốc tế. Mở rộng các mối quan hệ sẽ giúp ích bạn trong tương lai sau này.

VI. Học tiếng Anh cần tích lũy thời gian

Tiếng Anh cần được tích lũy trong thời gian dài để đạt được sự thành thạo trong các kỹ năng. Việc học tiếng Anh không chỉ nhằm mục đích vượt qua các kỳ thi, mà còn là để phục vụ cho nhu cầu sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Bắt đầu học TOEIC ngay từ năm nhất đại học sẽ cung cấp cho bạn khoảng thời gian cần thiết để rèn luyện và phát triển các kỹ năng tiếng Anh một cách hiệu quả. 

Trên đây, EBest đã cung cấp cho bạn 6 lý do vì sao sinh viên nên học TOEIC từ năm nhất đại học. Như các bạn đã thấy, việc học TOEIC từ sớm  mang lại vô vàn lợi ích thiết thực. Nên ngay từ bây giờ, đừng chần chừ mà hãy đăng ký học TOEIC để đạt hiệu quả tốt nhất. 

Hãy liên hệ ngay EBest English để được tư vấn và hỗ trợ các khóa học phù hợp với bản thân. Với đội ngũ giáo viên tận tâm, giàu kinh nghiệm và chương trình giảng dạy bài bản, đảm bảo bạn sẽ có những giờ học thoải mái, hiệu quả và đạt được mục tiêu TOEIC mong muốn. 

>> Xem thêm: TOP 5 Trung Tâm Luyện Thi TOEIC Uy Tín Dành Cho Sinh Viên Đà Nẵng

Đăng ký học TOEIC ngay hôm nay tại EBest English để tận dụng những lợi ích vô giá này và cùng chúng tôi phát triển tương lai nghề nghiệp tươi sáng của bạn!