Chuẩn đầu ra tiếng Anh của các Trường Đại học tại Đà Nẵng đã và đang được áp dụng chặt chẽ trong hơn một thập kỷ qua. Tất cả các Trường Đại học tại Đà Nẵng đều yêu cầu sinh viên phải có chứng chỉ tiếng Anh – chủ yếu là B1, TOEIC hoặc IELTS,… EBest sẽ tổng hợp yêu cầu về chuẩn đầu ra TOEIC của các Trường Đại học tại Đà Nẵng trong bài viết dưới đây để giải đáp thắc mắc của các bạn nhé!

1. Chuẩn đầu ra TOEIC các Trường trực thuộc Đại học Đà Nẵng

Hầu hết các Trường Đại học trực thuộc Đại học Đà Nẵng đều đánh giá trình độ năng lực về ngoại ngữ theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc của Việt Nam. Sinh viên các Trường Đại học trực thuộc Đại học Đà Nẵng được yêu cầu khi xét tốt nghiệp phải có chứng chỉ ngoại ngữ tiếng Anh tối thiểu bậc 3 (B1) – tức tương đương 450+ trong TOEIC

Tuy nhiên, một số Trường có các ngành được đào tạo theo chương trình chất lượng cao, nên điểm TOEIC đầu ra từ 600-700+. Đặc biệt, với các ngành ngôn ngữ Anh tại Đại học Ngoại ngữ, chuẩn đầu ra là 850+.

Đại Học Đà Nẵng

 

2. Chuẩn đầu ra TOEIC các Trường Đại học Công lập thuộc Bộ

Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng trực thuộc Bộ Y tế; Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng là tổ chức trực thuộc Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch. Cả 2 Trường đều chịu sự quản lý nhà nước về giáo dục, đào tạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Sinh viên Đại học hệ Chính quy khi xét tốt nghiệp phải có chứng chỉ ngoại ngữ Tiếng Anh bậc 3 (B1) hoặc tương đương trở lên. 

Do đó, sinh viên Trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng phải có chứng chỉ TOEIC 450+ trở lên. Tuy nhiên, với bảng quy đổi chuẩn trình độ ngoại ngữ Tiếng Anh được công nhận tại Trường Đại học Kỹ thuật Y – Dược Đà Nẵng, sinh viên cần có chứng chỉ ngoại ngữ Tiếng Anh bậc 3 (B1) tương đương với TOEIC 350+ trở lên.

Đại học Công lập thuộc Bộ

 

3. Chuẩn đầu ra TOEIC các Trường Đại học tư thục tại Đà Nẵng

Hiện nay, trên địa bàn có 3 Trường Đại học tư thục là Đại học Duy Tân, Đại học Kiến trúc Đà Nẵng và Đại học Đông Á, điểm chuẩn đầu ra TOEIC của cả ba Trường đều là 450+.

Đại học Tư thục

 

>>Xem thêm: Mất gốc không nên bỏ qua khóa học nền tảng tại EBest English

 

Trên đây, EBest đã tổng hợp điểm chuẩn đầu ra TOEIC của các Trường Đại học tại Đà Nẵng. Hy vọng có thể giúp bạn xây dựng mục tiêu ban đầu trong quá trình ôn luyện và thi TOEIC nhé!

Nếu bạn vẫn chưa biết nên bắt đầu từ đâu thì hãy liên hệ ngay với EBest English để được tư vấn và tham gia các khóa học ngay nhé!