Vừa qua, giáo viên Ms. Lucy của Ebest đã trực tiếp “chinh chiến” đề thi Toeic tháng 7/2023 và đưa ra những review rất chi tiết để giúp các bạn sắp bước vào kỳ thi này có thêm kinh nghiệm và có sự chuẩn bị thật tốt. Cùng xem chi tiết bài review của Ms. Lucy ở bài viết dưới đây nhé!

 


 

1. Phần I: LISTENING

 

PART 1: Nhìn chung part 1 tương đối dễ, không có từ vựng khó.

 • Tranh 1: Mô tả hình ảnh đồ vật, đáp án là có rèm cửa treo bên cửa sổ.
 • Tranh 2,3,4,5: Mô tả tranh về người và vật, các hành động như “reading a newspaper, …”

=> Những tranh này chọn đáp án khá dễ dàng, không có bẫy.

 • Tranh 6: Câu này nếu nghe không kỹ thì dễ chọn sai. Bức tranh thể hiện 2 người đứng ở gần 2 chiếc xe đạp trong công viên, cạnh đó là những cái ghế dài đặt bên cạnh cái cây; câu này bẫy ở động từ trong câu “The women are jogging in the park.” (Những người phụ nữ đang chạy bộ trong công viên). Đáp án đúng là “The benches are placed near some trees.” (Những chiếc ghế dài được đặt cạnh những cái cây).

PART 2:

 • 70% các câu khá dễ, vẫn tập trung vào các câu hỏi có từ để hỏi như Where, Why, Who,… và chọn liền được đáp án, không có bẫy. 

=> Những bạn có target 500 – 600 thì hãy yên tâm vì chỉ cần làm các đề trong ETS là ổn rồi nè. 

 • 30% là các câu statement và các câu hỏi khá dài, giọng khá khó nghe và nói nhanh.

=> Bạn nào có mục tiêu 750+ thì cần phải luyện nghe nhiều dạng câu hỏi dài và statement hơn nhé.

 

PART 3 + PART 4:

 • Giọng đọc dễ nghe, tốc độ đọc giống trong đề thi ETS, không quá nhanh. 
 • Không có nhiều từ vựng khó, 60% các đáp án đều có chứa keyword trong bài nghe nên chọn được đáp án nhanh.
 • Nhiều câu có đáp án đã được paraphrase.

=> Bạn nào muốn đạt điểm cao thì phải học thêm từ vựng, các từ đồng nghĩa, gần nghĩa nữa nhé.

 • Những câu Graphic cũng khá nhẹ nhàng, đối chiếu hình là có thể chọn được liền. 

 

>> Xem thêm: Những chủ đề từ vựng thường gặp trong bài thi Toeic

2. Phần II: READING

 

PART 5: 

 • 60% là các câu hỏi từ loại và ngữ pháp. Các cấu trúc ngữ pháp như mệnh đề quan hệ, câu bị động. Ví dụ có 1 câu chọn đáp án “those” = “people” trong mệnh đề quan hệ. 

=> Những dạng câu hỏi này thì giáo viên Ebest đã dạy rất kỹ trong chương trình học rồi nên các bạn yên tâm làm Part 5 nhé.

 • 40% là các câu từ vựng, có một vài từ vựng khó (timid – nhút nhát, inconsiderate – thiếu suy nghĩ, vô tâm,…), đặc biệt là các liên từ, trạng từ (ultimately – cuối cùng, consequently – do đó…) 

=> Những trạng từ quan trọng trong đề thi thì đều có trong chương trình học lớp Toeic 500+ mà giáo viên Ebest đã cung cấp cho các bạn đầy đủ rồi nên các bạn yên tâm nha.

 • Một vài câu có thể phân vân giữa 2 đáp án. Ví dụ trong đề có câu:

The employees _______the workshop on Monday. (câu này nó dài hơn nhưng cô chỉ nhớ được đoạn chứa đáp án thôi nè =]])

 1. Attend
 2. Participate 
 3. D….

=> Đối với câu này nếu dịch sang Tiếng Việt thì 2 từ đều có nghĩa khá giống nhau là “tham gia, tham dự” nên sẽ có nhiều bạn không biết chọn đáp án nào. Đáp án đúng ở đây là “attend”; các bạn nên nhớ các cụm “attend the meeting/workshop”.

=> Các cụm này các bạn cũng đã được học trong phần sửa đề rồi nè.

 

Note: Cần phân biệt 2 từ 

+ Attend: tham dự một sự kiện (có thể có hoặc không đảm nhận vai trò gì đó trong sự kiện).

+ Participate: tham gia sự kiện hoặc hoạt động nhằm đảm nhận 1 vai trò trong hoạt động đó; sự tham gia này mang tính chủ động, không cần lời mời. Và “participate” thường đi với giới từ “in”.

 

>> Xem thêm: Top 4 tài liệu luyện thi Toeic Reading hiệu quả nhất

PART 6:

 • Các đoạn part 6 không quá dài, từ vựng không khó, đa số vẫn là các từ phổ biến mà giáo viên Ebest đã dạy hết cho các bạn rồi. 
 • Các dạng câu hỏi “từ loại, ngữ pháp” tương tự với các đề trong ETS, thuộc các kiến thức mà các bạn được học trong chương trình Toeic tại Ebest. Vì vậy, chỉ cần các bạn nắm chắc kiến thức là có thể làm bài tốt nha.
 • Các câu “ĐIỀN 1 CÂU” cũng không khó, có những gợi ý, từ liên quan ở câu trước/sau nên dễ chọn đáp án.

PART 7:

 • Đề khá dài, những set cuối thì càng dài hơn nữa, chứa quá nhiều thông tin; và các đáp án có những thông tin gây nhiễu, dễ chọn sai. Những set 3 đoạn cuối thì dù đối chiếu thông tin qua lại giữa các đoạn nhưng vẫn rất khó để chọn được đáp án, đặc biệt là những set có chứa hóa đơn số lượng mua đồ. Ngoài ra, có 1 set 3 đoạn, xuất hiện 1 thể loại văn bản hơi lạ so với các đề ETS hiện tại – Lịch trình làm việc từ Thứ 2 tới Thứ 7 của một Giám đốc công ty. Trong đó chứa các nội dung cuộc họp; những tài liệu cần chuẩn bị cho cuộc họp; thời gian, địa điểm các cuộc gặp mặt với các team, các đối tác; đặc biệt có rất nhiều tên của đối tác và các phòng ban.

=> Những bạn có target 500 thì chỉ cần tập trung làm các set đơn – 1 đoạn để lấy điểm. Còn các bạn target trên 750+ thì phải luyện kỹ năng đọc nhanh, biết cách lọc nội dung chính và cần vốn từ vựng tốt. 

 

 • Lưu ý những câu Meaning – trích từ trong đoạn văn và hỏi nghĩa: những câu này sẽ khó chọn được đáp án, vì phải dựa vào ngữ cảnh của câu chứa từ đó. 

Ví dụ trong đề có 1 câu hỏi từ “choice” nghĩa là gì; trong đáp án có các từ “specific” và “superior”. Nhiều bạn sẽ nghĩ “choice” là danh từ, với nghĩa là “sự lựa chọn”; nhưng “choice” vẫn có thể là tính từ – với nghĩa là “rất tốt (về chất lượng)”. Đáp án câu này là chọn từ “superior (tốt, vượt trội hơn)”; còn từ “specific” nghĩa là “cụ thể”.

 • Chủ đề: xuất hiện 1 vài chủ đề liên quan tới môi trường, cách sử dụng, bảo quản các thiết bị điện tử. Những chủ đề này có các từ vựng lạ, khó (virtual – ảo, biodegradable – phân hủy sinh học,…”. 

=> Đối với các bạn có mục tiêu cao thì phải trau dồi từ vựng nhiều nữa nhé.

 

Trên đây là tất tần tật bài review đề Toeic tháng 7/2023 của Ms.Lucy. Mong rằng những chia sẻ này của cô sẽ giúp các bạn rút kinh nghiệm và có được sự chuẩn bị tốt nhất để tự tin đi thi và chinh phục Toeic một cách dễ dàng nhé.

>> Xem thêm: Lịch thi Toeic tháng 8 tại IIG Đà Nẵng

 

Các bạn cũng đừng quên tham khảo khóa học Toeic tại Ebest với đầy đủ kiến thức trọng tâm và bám sát cấu trúc đề thi Toeic mới nhất tại đây nhé: https://www.facebook.com/ebestmsvy