Cùng với nhu cầu ngày càng tăng cao về chứng chỉ Tiếng Anh toàn diện, giúp thí sinh tự tin vận dụng trong môi trường làm việc quốc tế, bài thi TOEIC Writing đã xuất hiện, giúp mở ra cơ hội rộng tốt hơn. Hôm nay, Ebest sẽ mang đến cho các bạn tất cả những thông tin quan trọng về bài thi TOEIC Writing này. 

 

I. Giới thiệu tổng quan về bài thi TOEIC Writing:

 

 

TOEIC Writing là phần thi thứ hai trong bài thi TOEIC Speaking & Writing, kéo dài 1 tiếng với 8 bài viết. Điểm tối thiểu là 0 và tối đa là 200. TOEIC Speaking & TOEIC Speaking phải thi cùng một buổi. Còn TOEIC Listening & Reading có thể thi cùng hoặc khác buổi. Phần thi TOEIC Writing được thực hiện trên máy tính, bạn sẽ đọc yêu cầu và gõ câu trả lời của mình. Câu trả lời được lưu lại và chấm điểm bởi ETS. Điểm TOEIC Writing được đánh giá dựa trên mức độ chính xác trong việc giao tiếp bằng tiếng Anh.

>> Xem thêm: Top 5 Bộ Sách Luyện Thi TOEIC Hiệu Quả Nhất

II. Cấu trúc của dạng bài TOEIC Writing:

Phần thi TOEIC Writing gồm 3 phần cần hoàn thành theo trình tự:

Đề bài của phần 1 của TOEIC writing yêu cầu thí sinh nhìn vào bức tranh rồi viết một câu ngắn về bức tranh đó, sử dụng hai từ hoặc mệnh đề mà câu hỏi TOEIC cho sẵn. Có tổng cộng 5 bức tranh, mỗi bức tranh 2 từ cho sẵn.

Bạn cần dành ra 8 phút để viết cả 5 câu và được tự do di chuyển giữa các câu trong 8 phút đó ở phần TOEIC writing này. Mỗi câu được tính điểm  từ 0 đến 3 điểm, tùy thuộc vào độ chính xác ngữ pháp và cách sử dụng hai từ đã cho. Đây được tính là những câu hỏi từ 1 đến 5.

Đề bài của Phần 2 của TOEIC Writing gửi cho thí sinh một e-mail và thí sinh phải đánh máy câu trả lời của mình. Có tổng cộng hai bài viết thuộc dạng này, mỗi bài có 10 phút để hoàn thành. Bạn Sẽ có chỉ dẫn đặt ra những tiêu chí nhất định bạn phải đáp ứng, ví dụ, đề bài yêu cầu bạn phải đặt ít nhất hai câu hỏi.

 

Phần 1: Yêu cầu thí sinh nhìn vào bức tranh rồi viết một câu ngắn về bức tranh đó, sử dụng hai từ hoặc mệnh đề mà câu hỏi TOEIC cho sẵn. Có tổng cộng 5 bức tranh, mỗi bức tranh 2 từ cho sẵn.

Phần 2: Gửi cho thí sinh một e-mail và thí sinh phải đánh máy câu trả lời của mình. Có tổng cộng hai bài viết thuộc dạng này, mỗi bài có 10 phút để hoàn thành. Bạn Sẽ có chỉ dẫn đặt ra những tiêu chí nhất định bạn phải đáp ứng, ví dụ, đề bài yêu cầu bạn phải đặt ít nhất hai câu hỏi.

Phần 3: Viết một bài luận trình bày quan điểm về một chủ đề đã được cung cấp. Đừng lo lắng vì chủ đề không yêu cầu kiến thức chuyên môn, bạn hoàn toàn có thể tự do thể hiện quan điểm cá nhân. Thời gian chuẩn bị là 30 phút, hãy viết và kiểm tra lại bài luận một cách kỹ càng.

Bài luận của bạn sẽ được đánh giá với thang điểm từ 0-5, dựa vào tính rõ ràng của luận điểm, cách sử dụng chính xác từ ngữ, ngữ pháp và cấu trúc của bài luận. Đây là câu hỏi số 8 trong bài thi. 

Tổng số câu hỏi là 8 và bạn sẽ có khoảng 60 phút để hoàn thành toàn bộ phần thi. Điểm số tối đa là 200.

 

>> Xem thêm: Khóa Học Toeic Đảm Bảo Đầu Ra Cho Mọi Đối Tượng

III. Bật mí bí quyết để chinh phục dạng bài TOEIC Writing:

 

 

Nếu bạn không trả lời hoặc viết câu trả lời không phải bằng tiếng Anh trong bất kỳ câu hỏi nào của phần TOEIC Writing, thì các câu đó sẽ không được tính điểm. Vì vậy, hãy cố gắng viết bằng tiếng Anh, dù bạn có chắc chắn hay không, vì bạn vẫn có thể nhận được 1 hoặc 2 điểm nếu trả lời một phần. Lưu ý rằng trong phần thi này, bạn phải viết câu trả lời bằng tiếng Anh, vì vậy hãy học cách đánh máy nhanh trên bàn phím QWERTY để tiết kiệm thời gian.

Phần TOEIC Writing được thêm vào kỳ thi TOEIC với phương thức ra đề mới, làm cho TOEIC ngày càng được nhiều bạn trẻ lựa chọn làm chứng chỉ Tiếng Anh Quốc tế, bên cạnh IELTS hay TOEFL.  Hy vọng rằng, thông qua bài viết này sẽ giúp ích cho bạn, chuẩn bị tốt trong quá trình luyện thi và sẵn sàng cho kỳ thi TOEIC sắp tới nhé. 

 

Hãy cùng theo dõi Fanpage E-best English để cập nhật cập nhật thêm nhiều bài viết về kỳ thi TOEIC nhé!