Tiếng Anh ngày nay đã trở thành yêu cầu bắt buộc của gần 60% số lượng tuyển dụng của các doanh nghiệp. Đây cũng là lợi thế cạnh tranh của các ứng viên. Không chỉ trong giai đoạn xin việc mà còn trong giai đoạn được xem xét thăng chức. Cơ hội việc làm cũng mở rộng hơn cho các ứng viên có tiếng Anh. Hãy cùng EBest English xem qua Top 5 nghề nghiệp liên quan đến tiếng Anh có mức lương hấp dẫn nhé!

BIÊN PHIÊN DỊCH TIẾNG ANH

Biên phiên dịch

Nhu cầu tuyển dụng biên dịch (dịch viết) và phiên dịch (dịch nói) vẫn rất cao, Các công ty lớn cần dịch những tài liệu chuyên ngành, tài liệu kỹ thuật, hợp đồng, các buổi đàm phán, hội nghị vẫn cần đến những người biên phiên dịch chuyên nghiệp. Mức lương vị trí biên phiên dịch dao động từ 15.000.000 đồng cho tới 25.000.000 đồng/tháng. Đặc biệt với vị trí nhân viên dịch cabin (kỹ thuật dịch đòi hỏi trình độ cao nhất), có thể có thu nhập lên tới hàng triệu đồng cho mỗi giờ dịch.

Biên phiên dịch tiếng Anh được chia ra làm 2 nhóm nghề nhỏ:

  • Phiên dịch viên: Đây là công việc phù hợp với những bạn có giao tiếp tốt. Để đáp ứng công việc này, bạn cần có khả năng giao tiếp lưu loát và nhạy bén trong các tình huống.
  • Biên dịch viên: Nếu bạn có khả năng ngôn ngữ viết linh hoạt, cả Tiếng Anh và Tiếng Việt. Biên phiên dịch sẽ là công việc phù hợp với bạn. Công việc của người làm nghề biên dịch lại liên quan đến dịch văn bản, sách, tiểu thuyết… 

 

GIÁO VIÊN TIẾNG ANH

Giáo viên tiếng Anh

Nếu bạn còn phân vân học tiếng Anh làm nghề gì lương cao thì giáo viên tiếng Anh là lựa chọn hàng đầu. Đây là công việc có mức thu nhập khá tốt. Nếu chăm chỉ, bạn có thể kiếm được từ 15 triệu cho tới 30 triệu/tháng. Đặc biệt nếu dạy ôn thi Đại học, ôn thi IELTS, TOEIC. Tuy nhiên, nếu muốn trở thành giáo viên tiếng Anh chuyên nghiệp, bạn nên học thêm các chứng chỉ sư phạm hoặc bằng TESOL. Và hiện nay số lượng giáo viên tiếng Anh cũng khá đông nên nghề này có sự cạnh tranh gay gắt.

Hiện nay EBest đang tuyển dụng các vị trí Giáo viên tiếng Anh giao tiếp và Toeic. Các bạn có mong muốn được làm việc trong môi trường năng động thì tham khảo ở đây nhé: EBest tuyển dụng Giáo viên tiếng Anh

 

TIẾP VIÊN HÀNG KHÔNG

Tiếp viên hàng không

Tiếp viên hàng không là một trong những lựa chọn hot của các bạn giỏi ngoại ngữ. Tiếp viên hàng không không chỉ có mức thu nhập đáng mong ước. Mà còn được đến những đất nước mới sau mỗi chuyến bay. Tuy vậy, để trao đổi nhanh với các hành khách quốc tế. Vị trí này yêu cầu bạn phải sở hữu kỹ năng giao tiếp tiếng Anh thành thạo. Thêm nữa, một tiếp viên hàng không cũng cần đáp ứng các tiêu chí về sức khỏe, ngoại hình và luyện tập khả năng xử lý tình huống chuyên nghiệp. Với những yêu cầu cao như vậy, công việc này sẽ có một mức thu nhập cao hơn. Mức lương trung bình của tiếp viên hàng không khoảng 21.000.000 đồng/tháng. Ngoài ra, các tiếp viên sẽ có công tác phí từ 2 đến 10 triệu một tháng.

 

QUẢN TRỊ NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN, DU LỊCH, LỮ HÀNH

Quản trị nhà hàng, khách sạn, du lịch, lữ hành

Nhóm ngành nhà hàng – khách sạn, du lịch – lữ hành là lựa chọn của nhiều bạn trẻ có khả năng tiếng Anh tốt. Sau đại dịch, du lịch Việt Nam đang trên đà phục hồi. Lượng khách đến nước ta cũng tăng lên. Do đó nhà hàng khách sạn và du lịch lữ hành luôn có nhu cầu lớn về nhân lực giỏi ngoại ngữ. Mức thu nhập trong ngành dịch vụ nhà hàng khách sạn, du lịch trong những tháng cao điểm có thể lên tới hàng chục triệu đồng.

>> Xem thêm: 6 điều cần tránh khi đi phỏng vấn

 

XUẤT NHẬP KHẨU – LOGISTIC

Xuất nhập khẩu Logistic

Đây là ngành nghề đòi hỏi ứng viên phải thành thạo tiếng Anh để có thể làm việc với các đối tác nước ngoài. Cũng như thực hiện các thủ tục, giấy tờ, hóa đơn, chứng từ,…hoàn toàn bằng tiếng Anh. Tiếng Anh sẽ giúp bạn giao tiếp với các khách hàng, đàm phán, thương thảo, phụ trách các lô hàng một cách suôn sẻ. Mức lương trong ngành Xuất nhập khẩu dao động từ 10.000.000 đồng cho tới 15.000.000 đồng/tháng với nhân viên có từ 1 năm kinh nghiệm, thành thạo tiếng Anh giao tiếp.

 

Tiếng Anh đã mở ra cho chúng ta rất nhiều cơ hội việc làm cùng mức thu nhập hấp dẫn. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có thêm định hướng công việc tương lai cho mình với những nghề nghiệp liên quan đến tiếng Anh có mức lương hấp dẫn. Nếu bạn chưa biết bắt đầu con đường học tiếng Anh của mình như thế nào. Hãy liên hệ fanpage EBest English để được tư vấn miễn phí nhé!