Ngày 19/8/2022, Trung tâm Anh ngữ EBest phối hợp với Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng để chia sẻ cho các bạn sinh viên về Chuyên đề 2: Hướng dẫn lộ trình học ngoại ngữ đạt chuẩn đầu ra. Buổi chia sẻ được dẫn dắt bởi diễn giả Ms. Vy – Giám đốc trung tâm EBest và Mr. Song – Giám đốc Công ty TNHH CRAB SOLUTION. Cùng với đó là hơn 1000 bạn sinh viên các lớp ĐN13, ĐN14, ĐN15, ĐN16, ĐN17 tham dự nhiệt tình.

 

Mở đầu buổi chia sẻ, với những kinh nghiệm của mình, Mr. Song đã chia sẻ về: Tầm quan trọng của tiếng Anh đối với khối Kỹ thuật. Một bạn sinh viên cho biết :”Em rất hứng thú với cách nói chuyện của anh Song, chắc là vì cũng là dân kỹ thuật, nên cách nói chuyện của anh ấy rất gần gũi với tụi em. Em không xem anh ấy như một diễn giả mà xem anh ấy như một người anh đi trước và đang truyền đạt kinh nghiệm lại cho tụi em vậy.”

 

Đến với buổi chia sẻ, Ms. Vy cho biết, cô đứng đây, không phải tư cách là 1 Giám đốc trung tâm, mà với tư cách là một cô giáo, một người đi trước, đã nghiên cứu về tiếng Anh nhiều năm, và đặc biệt là đã thành công nhiều lần trong việc lấy Toeic trên 900, nên cô hy vọng rằng, buổi chia sẻ này diễn ra trong một không khí thoải mái và thân thiết.

Đồng cảm với những khó khăn mà các bạn sinh viên gặp phải trong quá trình học tiếng Anh, Ms. Vy đã nêu ra những lý do và giải pháp cho những rào cản mà các bạn đang đối mặt. “Học một ngôn ngữ, là phải mạnh dạn với nó, phải tích cực và chủ động luyện tập. Chấp nhận việc mắc lỗi và sửa sai, thì mới tiến bộ được.” Ms. Vy chia sẻ. 

Theo Ms. Vy, có 4 lý do chính khiến việc học tiếng Anh chưa hiệu quả, đó là: Thiếu động lực, chưa nắm rõ tầm quan trọng của tiếng Anh, Sợ mắc lỗi, Thiếu thực hành thực tế, và Thiếu phương pháp cụ thể. Thông qua những hướng dẫn và ví dụ cụ thể, Ms. Vy đã giúp các bạn sinh viên hiểu rõ các bạn ấy đang mắc lỗi gì, và làm sao để khắc phục được lỗi đó. 

Trong quá trình chia sẻ, Ms. Vy cũng hướng dẫn cho các bạn sinh viên một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, đó là Phương pháp Phản xạ chủ động. Qua những bài tập thực hành các mẫu câu ngay tại lớp, các bạn sinh viên đã hiểu và vận dụng được Phương pháp Phản xạ chủ động, giúp cho việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn.

 

Xem thêm: Khóa học Tiếng Anh Giao Tiếp tại Ebest

 

Và cuối cùng, hiểu được các bạn sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật vẫn chưa có lộ trình học TOEIC để đảm bảo chuẩn đầu ra của trường, Ms. Vy chia sẻ với các bạn lộ trình học TOEIC 2 kỹ năng. Đồng thời, cũng hướng dẫn các bạn các phương pháp học sao cho hiệu quả đối với mỗi giai đoạn. Đây là thông tin vô cùng cần thiết đối với các bạn sinh viên.

Buổi chia sẻ là dịp giao lưu, trao đổi cởi mở giữa các bạn sinh viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật – Đại học Đà Nẵng với Mr. Song và Ms. Vy. Bên cạnh màn hỏi đáp, chia sẻ, các bạn sinh viên còn nhận được quà tặng đến từ Trung tâm EBest, bao gồm sổ tay, hướng dẫn lộ trình học TOEIC 2 kỹ năng cũng như TOEIC 4 kỹ năng.

Một lần nữa, EBest xin cảm ơn Quý Nhà trường đã tạo điều kiện để EBest được đồng hành và lan tỏa ngọn lửa đam mê học tiếng Anh đến các bạn sinh viên. Đặc biệt, gửi lời cảm ơn đến các UTE-ers đã tham gia và hưởng ứng nhiệt tình trong buổi chia sẻ.

Hy vọng buổi chia sẻ này đã phần nào giúp các bạn nhận thức được tầm quan trọng của tiếng Anh và có được những thông tin bổ ích để xây dựng 1 lộ trình học TOEIC hiệu quả.

Bạn muốn được tư vấn lộ trình học TOEIC hiệu quả cho bản thân? Liên hệ EBest ngay 👉 m.me/ebestmsvy

 

Follow ngay Fanpage, tham gia vào group Cùng nhau học tiếng Anh (Đà Nẵng) và follow 2 kênh tiktok của Ebest EnglishMs Vy Ebest English để học thêm nhiều bí kíp giúp bạn CẢI THIỆN GIAO TIẾP và chinh phục các nấc thang của TOEIC nhé.