Vừa qua, Ebest đã phối hợp với trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng tổ chức Workshop mang tên Chuyện chọn nghề: Hướng đi nào cho sinh viên Ngoại ngữ?. Cùng đón xem sự kiện hoành tráng này đã diễn ra như thế nào ở bài viết dưới đây nhé!

 

1. Mục đích tổ chức Workshop

 

Đúng như ý nghĩa của tên Workshop: Chuyện chọn nghề: Hướng đi nào cho sinh viên Ngoại ngữ?. Ebest tổ chức Workshop này với mong muốn đem đến cho các bạn sinh viên một cái nhìn thực tế hơn về thị trường việc làm hiện nay cũng như hướng đi nghề nghiệp trong tương lai. 

 

 

Nắm bắt được xu hướng thị trường lao động và các vấn đề mà các bạn sinh viên đang gặp phải, Ebest muốn lan tỏa những giá trị tích cực và hữu ích nhất tới các bạn. Đây cũng có thể sẽ là chìa khóa giúp các bạn giải quyết được những vấn đề “nan giải” và hiểu rõ hơn về bản thân. Cũng như vạch ra được hướng đi nghề nghiệp trong tương lai.

 

2. Giai đoạn chuẩn bị cho Workshop

 

Đây là sự kiện rất tâm huyết đối với Ebest nên mọi thứ từ nội dung cho đến hình thức đều được Ebest chuẩn bị rất kỹ lưỡng. Để đảm bảo đem đến cho các bạn những nội dung hữu ích nhất, Ebest đã thực hiện những cuộc nghiên cứu rất chi tiết. Ngoài nội dung dựa trên kinh nghiệm thực tế của 2 diễn giả, Ebest còn muốn cung cấp thêm cho các bạn những thông tin về thị trường bằng con số thống kê. Do đó mỗi nội dung đều được team Ebest dày công chuẩn bị và biên soạn.

 

 

Ngoài phần nội dung, Ebest cũng đã chuẩn bị những món quà để dành tặng cho các bạn sinh viên tham gia Workshop. Đó là những voucher giảm giá và 1 phần học bổng 100% khi đăng ký bất kỳ khóa học nào tại Ebest. Có thể nói đây là sự kiện được team Ebest đầu tư nhiều công sức và tâm huyết nhất kể từ đầu năm 2023.

 

 

3. Giai đoạn diễn ra Workshop

 

Phần 1: Giới thiệu và khởi động

 

Sau thời gian chuẩn bị rất kỹ từ nội dung đến hình thức thì cuối cùng sự kiện cũng đã được diễn ra.

 

 

Mở đầu Workshop là phần chia sẻ của đại diện lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng. Thầy đã có những chia sẻ về nỗi lo ngại của sinh viên Đại học Ngoại ngữ và mong rằng workshop này sẽ phần nào giúp các bạn có định hướng đúng đắn. Bên cạnh đó, thầy cũng đã đại diện Trường gửi những bó hoa tươi thắm đến với 2 diễn giả.

 

 

Tiếp theo, MC Hoài Phương chính là người dẫn dắt Workshop của chúng ta. MC sẽ giới thiệu 2 diễn giả và nội dung chính của buổi Workshop. Sau đó các bạn đã được tham gia chơi một trò chơi để khởi động làm nóng bầu không khí. Với phần khởi động này, các bạn may mắn trả lời đúng câu hỏi đã nhận được những phần quà nhỏ đến từ Ebest.

 

Phần 2: Xu hướng thị trường lao động & thực trạng công việc của cựu sinh viên ĐH Ngoại ngữ

 

Tiếp tục chương trình là phần chia sẻ đầu tiên đến từ Anh Trương Minh Song (Giám đốc công ty Crab Solution). Với kinh nghiệm nhiều năm chinh chiến trong thị trường lao động, anh Song đã có những chia sẻ về Xu hướng thị trường việc làm và thực trạng của cựu sinh viên Đại học Ngoại ngữ.

 


 

Ở phần chia sẻ này, anh Song đã cho thấy những con số cụ thể về tổng quan thị trường lao động tại Việt Nam hiện nay, xu hướng nghề nghiệp vào năm 2025những lợi thế của sinh viên có tiếng Anh trong tình hình như vậy. 

 

 

Bên cạnh đó, anh Song cũng thống kê và phân tích tình trạng công việc của cựu sinh viên trường Đại học Ngoại ngữ, từ đó đưa ra những khó khăn và lợi thế của sinh viên Anh ngữ đối với công việc sau này.

 

 

Qua phần chia sẻ này, anh Song đã giúp các bạn sinh viên có được cái nhìn tổng quan về thị trường cũng như xu hướng. Giúp các bạn định vị được giá trị của bản thân chính xác hơn.

 

Phần 3: Chơi game

 

Sau phần chia sẻ của anh Song, các bạn đã được tham gia một trò chơi trả lời câu hỏi về nội dung mà anh Song đã chia sẻ trước đó. Có thể thấy các bạn đã rất chăm chú lắng nghe khi trả lời câu hỏi rất nhanh và chính xác như vậy. Qua đó, những phần quà nhỏ cũng đã được trao đến tay các bạn với rất nhiều niềm vui.

 

 

Phần 4: Định hướng: Sinh viên Ngoại ngữ cần chuẩn bị những hành trang gì trước khi tốt nghiệp

 

Sau phần chơi game, Workshop được tiếp diễn với phần chia sẻ đến từ diễn giả Nguyễn Thị Mỹ Vy (Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ Ebest). Cô đã có hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy và quản lý nhân sự.

 

 

Ở phần này, cô Vy đã định hướng cho các bạn sinh viên về nghề nghiệp tương lai. Cụ thể, cô đã phân tích những JD (Job Description) của những ngành nghề đang hot hiện nay, từ đó chỉ ra những điều cần thiết mà sinh viên cần trang bị trước khi bước vào thị trường lao động

 

 

Ngoài ra, cô còn chỉ ra những sai lầm của sinh viên khi viết CV cũng như khi đi phỏng vấn, từ đó rút ra những lưu ý để các bạn sinh viên có thể dễ dàng ghi điểm với nhà tuyển dụng hơn. Thêm nữa, cô cũng đưa ra những gợi ý để giải quyết vấn đề mà các bạn sinh viên đang gặp phải như không biết bản thân muốn gì, phù hợp với ngành nghề nào?…

 

 

Qua những chia sẻ rất hữu ích của cô Vy, các bạn sinh viên cũng đã phần nào giải quyết được các vấn đề của bản thân cũng như có được định hướng rõ ràng hơn trong tương lai.

 

Phần 5: Giới thiệu Ebest và các cơ hội việc làm tài Ebest 

 

Tiếp tục chương trình, cô Vy đã giới thiệu về môi trường làm việc tại Ebest – một môi trường mà cô rất tự hào vì đã luôn nỗ lực để đem lại những giá trị tốt nhất cho nhân viên của mình. Đồng thời cô cũng mở rộng cánh cổng chào đón các bạn thực tập sinh tại nhiều vị trí như Giáo viên, Chấm bài, Giáo vụ, Marketing, Customer care,… 

 

 

Có thể nói Ebest là một môi trường rất năng động, sáng tạo và luôn luôn phát triển không ngừng. Vì vậy, nếu bạn có mong muốn làm việc trong lĩnh vực Giáo dục thì đừng ngần ngại ứng tuyển để đồng hành cùng Ebest nhé!

 

>> Xem thông tin tuyển dụng tại đây: Ebest tuyển dụng

Phần 6: Q & A

 

Sau những chia sẻ cô Vy, chúng ta sẽ đến với phần Hỏi – đáp. Lần lượt các bạn đặt những câu hỏi rất hay và nhận được những lời giải đáp hữu ích đến từ 2 diễn giả. 

 

 

Các bạn sinh viên đang gặp rất nhiều vấn đề xoay quanh nỗi lo về công việc trong tương lai của mình. Qua phần giải đáp thắc mắc này, mong rằng các bạn sẽ tìm được câu trả lời cho riêng mình nhé!

 

Phần 7: Quay số trúng thưởng

 

 

Ngoài những chia sẻ hữu ích của 2 diễn giả, Ebest còn mang đến buổi Workshop những món quà rất giá trị. Và ở cuối chương trình, phần quay số đã diễn ra trong sự hồi hộp của tất cả các bạn sinh viên. Sau những giây phút hồi hộp đó, chúng ta cũng đã tìm ra được chủ nhân của 2 voucher và phần học bổng 100%. Một lần nữa xin chúc mừng các bạn!

 

 

>> Xem thêm: Khóa học tại Ebest

 

4. Kết thúc Workshop


 

Như vậy, Workshop của chúng ta đã diễn ra thành công tốt đẹp. Ebest xin được gửi lời cảm ơn chân thành đến Ban Lãnh đạo Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng đã tạo điều kiện và hỗ trợ để Ebest được tổ chức một sự kiện ý nghĩa và thành công như vậy. Xin cảm ơn tất cả các bạn sinh viên đã dành thời gian tham gia Workshop. Mong rằng trong tương lai, Ebest sẽ có cơ hội tổ chức thêm nhiều sự kiện và đem đến nhiều giá trị hơn nữa cho cộng đồng. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn!

 

>> Xem video sự kiện tại đây: Video Workshop hướng nghiệp: Chuyện chọn nghề – Hướng đi nào cho sinh viên Ngoại ngữ?