Ngày 12/6 vừa qua, tại Trường Cao đẳng Thương mại đã diễn ra buổi Workshop Hướng dẫn kỹ năng viết CV và Phỏng vấn xin việc song ngữ Anh-Việt. Buổi Workshop đã có sự có mặt của đội ngũ Trung tâm Ngoại ngữ EBest cùng các quý đại biểu nhà trường và hơn 200 bạn sinh viên.

 

Buổi Workshop dẫn dắt bởi diễn giả có nhiều năm kinh nghiệm. Đó là Cô Nguyễn Thị Mỹ Vy – Giám đốc Trung tâm Ngoại ngữ EBest. Cô là người đã có 10 năm giảng dạy tiếng Anh Giao tiếp và Toeic tại Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh. Cô cũng đã có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tuyển dụng, quản trị và quản lý nhân sự. Với kinh nghiệm của mình, cô đã có những hướng dẫn và chia sẽ hết sức thực tế đến với các bạn sinh viên trường Cao Đẳng Thương Mại.

 

Workshop Hướng dẫn kỹ năng viết CV và Phỏng vấn xin việc song ngữ Anh-Việt mở đầu với minigame Đuổi hình bắt chữ phiên bản tiếng Anh. Nhiều bạn sinh viên hào hứng tham gia và đã rinh được những món quà vô cùng giá trị từ Trung tâm Ngoại ngữ EBest.

 

Với nội dung mang đến cho các bạn sinh viên những kiến thức hữu ích để xây dựng 1 CV chuẩn cũng như những kinh nghiệm khi đi phỏng vấn, buổi workshop được chia làm 2 phần:

  • Phần 1: Cách viết thư xin việc và CV tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng
  • Phần 2: Bí quyết phỏng vấn xin việc song ngữ thành công

 

Đặc biệt, ngay tại buổi workshop, Cô Nguyễn Thị Mỹ Vy đã có buổi demo phỏng vấn cho 3 bạn sinh viên tại sân khấu. Các bạn sẽ được trải nghiệm 1 vòng phỏng vấn chuyên nghiệp với nhưng câu hỏi theo từng ngành nghề. Qua đó, Cô Mỹ Vy đã chỉ ra những lỗi sai mà từng bạn gặp phải trong quá trình phòng vấn và cô đã đưa ra những lời khuyên thực tế, hữu ích giúp các bạn rút kinh nghiệm.

 

Cũng trong buổi workshop, Cô Mỹ Vy đã giải đáp thắc mắc cho các bạn thắc mắc và đặt câu hỏi trực tiếp ngay tại hội trường. Các câu hỏi đó cũng là điều mà đa số các bạn sinh viên sắp ra trường cũng bận tâm. Hi vọng thông qua câu trả lời của cô, các bạn đã phần nào “gỡ rối” và tự tin hơn trên hành trang tốt nghiệp và tìm kiếm việc làm.

 

Và một phần thú vị không thể thiếu mà bất cứ buổi Workshop nào EBest hợp tác tổ chức cũng có. Đó là phần bốc thăm trúng thưởng ở cuối chương trình. Với phần thưởng là những voucher giảm giá, và đặc biệt nhất là 1 Học bổng toàn phần 100% cho các khóa học tại EBest English. Phần bốc thăm đã được tiến hành trong sự hồi hộp và mong chờ của tất cả các bạn sinh viên tại hội trường. Và sau những giây phút hồi hộp ấy, chủ nhân của những phiếu voucher và học bổng đã xuất hiện. EBest xin chúc mừng các bạn nhé!

Đội ngũ Trung tâm Ngoại ngữ EBest rất vui vì đã mang đến những kiến thức bổ ích, qua đó, giúp các bạn sinh viên trường Cao Đẳng Thương Mại có thêm trang bị và hành trang trên con đường tốt nghiệp và tìm kiếm việc làm phía trước.

EBest cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Trường Cao đẳng Thương mại đã tạo điều kiện để EBest có cơ hội tổ chức và đồng hành cùng các bạn sinh viên trong sự kiện có ý nghĩa thiết thực này. Không quên gửi lời cảm ơn đến tất cả các bạn sinh viên đã tham gia và hưởng ứng nhiệt tình, góp phần giúp cho chương trình diễn ra thành công tốt đẹp.