Việc tập trung học thật không dễ dàng gì với các bạn học sinh, sinh viên. Khi xung quanh chúng ta luôn có những yếu tố gây xao nhãng đến việc học. Vậy thì hôm nay, hãy để EBest English chỉ bạn 03 cách tập trung học siêu hiệu quả nhé!

 

TRÁNH XA CÁC THIẾT BỊ ĐIỆN TỬ

Các thiết bị điện tử luôn thu hút chúng ta bởi những trang mạng xã hội luôn được cập nhật liên tục. Không thể phủ nhận sự hấp dẫn của những trang tin trên các thiết bị điện tử. Mỗi người trung bình sử dụng thiết bị điện tử hơn 5.4 tiếng mỗi ngày. Điều này khiến cho bạn vô tình cuốn vào nó mà lãng quên đi thời gian của mình cho việc học. Khiến bạn khó hoàn thành và còn làm giảm năng suất công việc. Nếu như bạn khó khăn trong việc không thể ngừng các thiết bị điện tử khi học. Bạn có thể tìm hiểu phương pháp Pomodoro – học tập ngắt quãng, phương pháp này quản trị thời gian nâng cao năng suất học tập. Pomodoro được lặp lại 4 bước sau đây:

  • Bước 1: Chọn công việc mình sẽ làm.
  • Bước 2: Đặt thời gian làm việc, có thể từ 25 – 45 phút.
  • Bước 3: Làm việc trong thời gian đã đặt ra.
  • Bước 4: Nghỉ giải lao 5 phút.
  • Bước 5: Sau 5 lần giải lao thì nghỉ dài hơn 10 – 15 phút (hoặc có thể hơn tùy theo sức của bạn).

Lặp lại liên tục quá trình này sẽ giúp bạn có thói quen tập trung hơn trong việc học. 

 

NGHE NHẠC BAROQUE HOẶC NHẠC KHÔNG LỜI

Khi học tập, não trái của bạn phải vận dụng hết “công suất” để suy nghĩ và tư duy. Lúc này não phải hoàn toàn “rảnh rang” nên có thể gây xao nhãng chính bạn, khiến bạn mất tập trung cho việc học hơn. Phương pháp nghe nhạc Baroque là cách tuyệt vời giúp hai bán cầu não của bạn cùng hoạt động hiệu quả. Nhạc Baroque với nhịp điệu 60 nhịp/phút giúp tim mạch và huyết áp của bạn được lưu thông đồng đều. Nhịp tim của bạn bình tĩnh hơn, huyết áp giảm đi và sóng não alpha (giúp tăng trí nhớ học tập) được tăng 6%. Trong trạng thái thoải mái này, việc học cũng trở nên “dễ chịu” hơn rất nhiều. Bạn có thể tham khảo các kênh Youtube thường xuyên đăng tải nhạc Baroque sau nhé:

 Và đặc biệt, nghe nhạc này rất thích hợp khi bạn kết hợp cùng các môn phải tính toán, tư duy, logic nhiều như toán – lý – hóa đấy! 

>>> Xem thêm: Kỷ luật bản thân với công thức 21-3-6-5

 

NGHĨ NHIỀU HƠN ĐẾN KẾT QUẢ

Đây là một trong những nguyên nhân khiến chúng ta không thể kiên trì hay theo đuổi bất kỳ việc gì. Vì bạn chưa đủ đam mê hoặc chưa nhận ra sự quan trọng của điều đó. Chúng ta luôn hy vọng mình sẽ đạt thành tích cao nhưng khi bắt tay vào làm thì không đến đâu. Vậy nên hãy tưởng tượng xem, nếu như bạn học không tốt thì điều gì sẽ xảy ra? Cảm giác vô cùng phấn khích khi đạt được thành tích mình mong muốn sẽ như thế nào? Hãy lấy một ai đó để làm động lực cho mình phấn đấu. Hãy luôn nuôi dưỡng đam mê và ước mơ mỗi ngày vì đây chính là điều kiện giúp bạn kiên trì hơn trong công việc. Và quan trọng hơn cả, việc bạn tốt hơn mỗi ngày để có cơ hội có được nhiều cơ hội sống tốt hơn. 

 >>> Xem thêm: Top 5 cách học tiếng Anh siêu hiệu quả

 

“Bạn là ai đều do bạn quyết định”. Vậy nên hãy cố gắng dành thời gian chuyên tâm khi làm bất kỳ việc nào. Thành công luôn đến với người luôn cố gắng và nỗ lực. 

EBest English đã mách bạn 03 cách tập trung học siêu hiệu quả. Qua bài viết này, EBest English chúc bạn sẽ áp dụng thành công và học tập thật tốt. Để đạt được những kết quả đáng mong đợi nhé!