Đứng trước mỗi kỳ thi thì tâm lý của các thí sinh càng dễ “lung lay” hơn bao giờ hết. Vậy nên hãy để EBest giúp bạn vững tinh thần hơn bằng những điều Cần chuẩn bị trước khi thi TOEIC nhé!

 

1. TRÁNH ÔN ĐỀ “DỒN DẬP”

 

 

Hầu hết các thí sinh trước kỳ thi đều luyện đề số lượng lớn vì nghĩ có thể tăng thêm điểm cho bài thi. Các bạn “nhồi nhét” kiến thức nhiều hơn cả thời gian ôn luyện trước đó, tăng thêm áp lực cho bộ não. Nhưng bạn không biết rằng tác dụng phụ của việc “dồn nén” kiến thức quá tải vào bộ não khiến bạn càng dễ nhầm lẫn hơn khi làm bài.

Kết quả của việc thi cử là kết quả của cả quá trình. Trong quá trình ôn luyện, việc bạn nghiêm túc là chìa khóa quyết định sự tự tin cũng như số điểm mà bạn sẽ đạt được. Vậy nên sau khi xác định chính xác thời gian thi TOEIC, bạn chỉ nên ôn đề để kiên cố lại phần đọc, phần nghe và từ vựng của mình. Tránh học thêm quá nhiều kiến thức để não bộ trở nên căng thẳng. 

 

>>> Xem thêm: Lộ trình học TOEIC từ 0 – 850+ cho mọi đối tượng

 

2. BỎ QUA LO LẮNG – MAY MẮN ĐẾN NGAY

 

 

Chúng ta vẫn thường nói vui rằng: “Học tài thi phận”. Thực ra, “phận” ở đây chính là tâm lý của các thí sinh khi bước vào phòng thi. Bất kể kỳ thi nào cũng vậy, tâm lý quyết định 70% phần thi của bạn. Tâm lý thoải mái cũng giống như ngôi nhà ngăn nắp, bạn sẽ dễ dàng tìm thấy phần kiến thức đã ôn luyện của mình được sắp xếp đúng chỗ. Khi tâm lý bất an, lo lắng, bạn sẽ phải liên tục ngôi nhà kiến thức của mình lên mà không thể tìm thấy dữ liệu mình cần.

Vì vậy đó cũng là lý do con người luôn quyết định đúng đắn hay làm những việc quan trọng hiệu quả khi tâm lý thoải mái.

Như đã nói ở trên, kết quả hôm nay của bạn chính là cả một quá trình. Bạn cần tiếp thêm niềm tin vào năng lực của mình để làm bài thật tốt. Quan trọng không nằm kỳ vọng cao mà chính là bạn dám vượt qua nỗi sợ để can đảm làm bài thật tốt. Hãy cố lên và giữ cho mình sự điềm tĩnh để có thể khoanh đâu trúng đó nhé! Bạn có thể đăng ký thi thử Toeic miễn phí tại EBest để làm quen với cấu trúc bài thi, giảm áp lực thi thật.

 

>>> Xem thêm: Lý do bạn nên đăng ký thi thử tại EBest

 

3. SỨC KHỎE THỂ CHẤT

 

 

Nếu như sức khỏe tinh thần quyết định 70% khi bạn đặt bút làm bài thi. Thì sức khỏe thể chất chính là gốc rễ của thể chất hình thành. Khi bạn có sức khỏe thể chất tốt, bạn trở nên minh mẫn và quyết liệt hơn với 200 câu hỏi trong bài thi TOEIC đấy. Bạn không thể nào bước vào phòng thi với trạng thái uể oải và mệt mỏi được. Vậy nên bạn cần ghi nhớ những điều sau đây:

  • Ngủ đủ giấc: Những ngày sắp thi, bạn cần ngủ đủ giấc (từ 7-9 tiếng/1 ngày) để đảm bảo sức khỏe và tinh thần ổn định. Rối loạn giấc ngủ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng thi cử.
  • Ăn uống đủ chất: Đừng vì nỗi lo lắng hay quá chuyên tâm vào kì thi TOEIC mà khiến bạn “mất ăn mất ngủ”. Bạn cần ăn đúng bữa đúng giờ với đầy đủ chất dinh dưỡng. Vitamins và một số thực phẩm lành mạnh là loại năng lượng giúp bạn tỉnh táo và có thêm sức mạnh trong quá trình ôn luyện và đi thi đấy.
  • Thể dục thể thao – nâng cao sức khỏe: Bạn có thể tập thể dục bằng cách đi bộ hoặc chạy bộ nhẹ nhàng, vận động cơ thể bằng cách giãn các cơ. Điều này giúp cơ thể bạn trở nên nhẹ nhàng hơn sau chuỗi ngày dài ôn luyện. Ngoài ra thể dục thể thao giúp cải thiện chức năng nhận thức. Giúp giải phóng protein có tên BNDF – kích thích não bộ và các dây thần kinh trở nên hoạt bát, nhạy bén hơn. 

 

4. NGÀY ĐÓ ĐÃ TỚI – TRƯỚC NGÀY KỲ THI TOEIC DIỄN RA

 

 

Trước ngày thi TOEIC, sau khi tinh thần và thể chất đã được kích hoạt và sẵn sàng như “một chiến binh”. Bạn nhớ chuẩn bị giấy tờ thông tin bắt buộc để địa điểm thi có thể kiểm tra nhé. Khi đi thi TOEIC bạn cần chú ý mang theo giấy tờ sau:

  • Giấy tờ tùy thân: Hộ chiếu/ Chứng minh nhân dân/ Căn cước công dân (Giấy tờ không được quá hạn trước kỳ thi TOEIC)
  • Mang giày dép đơn giản: Vào phòng thi TOEIC sẽ bắt buộc các bạn cởi giày dép, vậy nên mang giày dép đơn giản để thoải mái hơn bạn nhé. 
  • TUYỆT ĐỐI không được mang thiết bị điện tử (đồng hồ thông minh, máy tính bảng, điện thoại,…). Balo và ví sẽ được phân chia cất gọn tại cái điểm thi và không được mang vào phòng thi.

 

Hy vọng những điều Cần chuẩn bị trước khi thi TOEIC trên đây mà EBest English đã chia sẻ. Sẽ giúp các bạn có thêm tự tin và sự chuẩn bị chu đáo trước khi bước vào kỳ thi TOEIC. Bất kể kỳ thi nào cũng có khó khăn và thách thức tâm lý vô cùng cao. Hít một hơi thật sâu và EBest English chúc các thí sinh trong kỳ thi TOEIC sắp đến đủ tự tin làm hết sức, khoanh hết mình nhé!