Để tiết kiệm chi phí, các bạn thường lựa chọn ôn luyện TOEIC tại nhà. Nhưng bạn có biết rằng:.việc tự học TOEIC chưa bao giờ dễ dàng.nếu bạn chưa biết các điều dưới đây. Tại bài viết này EBest English mách bạn những lưu ý khi tự học TOEIC tại nhà nhé! 

Không Phải Lộ Trình Nào Cũng Phù Hợp

Những Lưu Ý Khi Tự Học TOEIC Tại Nhà

Những Lưu Ý Khi Tự Học TOEIC Tại Nhà

Dấu hiệu đầu tiên khi tự học TOEIC tại nhà là tra cứu và tìm kiếm lộ trình học trên mạng. Cứ tưởng những lộ trình sẵn sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian tự học TOEIC. Nhưng đây là sai lầm lớn nhất khi tự học TOEIC tại nhà. Mỗi người có trình độ học khác nhau vì vậy lộ trình cho bản thân cũng hoàn toàn khác nhau.

Lộ trình học trên mạng hầu hết tràn lan, không có sự rõ ràng, trình độ học không dành cho căn bản và không phù hợp với tất cả mọi người. Vì vậy việc lựa chọn lộ trình tự học TOEIC tại nhà chỉ khiến bạn mất thêm thời gian, công sức nếu như theo đuổi lộ trình không phù hợp. 

>>> Xem thêm: Lộ Trình & Phương Pháp Tự Học TOEIC Từ Mất Gốc

Không Biết Lỗi Sai Nằm Đâu

Những Lưu Ý Khi Tự Học TOEIC Tại Nhà

Những Lưu Ý Khi Tự Học TOEIC Tại Nhà

Trong quá trình tự học TOEIC tại nhà, các bạn sẽ dành nhiều thời gian cho việc luyện đề. Nhưng không phải tài liệu nào cũng sẽ giải thích rõ các đáp án. Hầu hết các bạn đều sẽ mơ hồ khi học TOEIC, không rõ lý do tại sao đáp án đúng và chọn như thế nào cho phù hợp.

Khi thiếu sự hướng dẫn và giải thích sẽ khiến cho quá trình tự học TOEIC tại nhà của bạn trở nên gian nan hơn. Khi hiểu được trường hợp sử dụng hợp lý của từ vựng và ngữ pháp thì việc tự học TOEIC cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều lần. 

>>> Xem thêm: Top 5 Bí Kíp Tự Học TOEIC Thành Công

Không Đủ Quyết Tâm – Dễ Bỏ Cuộc 

Những Lưu Ý Khi Tự Học TOEIC Tại Nhà

Những Lưu Ý Khi Tự Học TOEIC Tại Nhà

Khi tự học TOEIC tại nhà, các bạn sẽ thường xuyên bị xao nhãng bởi các thiết bị điện tử, cuộc hẹn, tiếng động,… Không những vậy, khi không thể tìm ra đáp án cho đề thi TOEIC,.các bạn cũng nhanh chóng chán nản với việc ôn luyện. Tâm lý này hầu hết tồn tại trên các bạn tự học TOEIC tại nhà – Câu chuyện không của riêng ai. 

Vậy nên bên cạnh việc biết được lộ trình học và tài liệu phù hợp. Các bạn thường lựa chọn đến các trung tâm luyện thi TOEIC để tránh việc mất động lực học.

Không Vận Dụng Được Kiến Thức 

Những Lưu Ý Khi Tự Học TOEIC Tại Nhà

Những Lưu Ý Khi Tự Học TOEIC Tại Nhà

Khi tự học TOEIC tại nhà, các bạn sẽ chỉ tập trung vào việc ôn luyện trên đề. Nên rất nhiều trường hợp cho dù đạt điểm TOEIC cao.nhưng cũng không thể giao tiếp được hoàn toàn 100%. Vì trong quá trình ôn luyện các bạn không được thực hành và vận dụng kiến thức vào thực tế. Đây cũng là tình trạng chung của hầu hết tất cả các bạn sinh viên tại Việt Nam.

>>> Xem thêm: Top 5 Trung Tâm Luyện Thi Uy Tín Dành Cho Sinh Viên Đà Nẵng

Việc tự học TOEIC tại nhà chưa bao giờ là dễ dàng. Hy vọng qua bài viết này, Ebest giúp quá trình tự học tiếng Anh của bạn hiệu quả hơn. Nếu bạn đang tham khảo nơi học TOEIC từ mất gốc đến nâng cao, thì hãy liên hệ ngay fanpage EBest English để được tư vấn lộ trình phù hợp nhé! Chúc các bạn đạt kết quả cao tại kỳ thi TOEIC nha!