Phương pháp học không phù hợp là nguyên nhân dẫn đến việc học tiếng Anh kém hiệu quả. Vậy làm cách nào để cải thiện được điều này và trở thành người giao tiếp tiếng Anh tốt? Một trong những phương pháp đáng tin cậy và hiệu quả là phương pháp phản xạ chủ động. Hãy cùng EBest tìm hiểu Phương pháp phản xạ chủ động tại EBest English có gì nhé!

 

1. Phương Pháp Phản Xạ Chủ Động Tại EBest Là Gì?

 

Phương pháp phản xạ chủ động tại EBest English

 

Đa số người mới học tiếng Anh có xu hướng nghe tiếng Anh rồi dịch sang tiếng Việt rồi suy nghĩ bằng tiếng Việt để dịch câu trả lời sang tiếng Anh. Điều này cùng với vốn từ vựng hạn chế làm giảm tốc độ Nghe – Nói của bạn. Đồng thời, còn khiến bạn trả lời không lưu loát và làm mất đi sự tự tin khi giao tiếp. 

 

Hiểu được điều đó, Phương pháp phản xạ chủ động tại EBest được áp dụng vào giảng dạy. Phương pháp này dựa trên một cơ chế khoa học là cơ chế phản xạ có điều kiện. Người học sẽ lặp đi lặp lại nhiều lần một hành động để não bộ ghi nhớ, từ đó hình thành 1 thói quen. Nói cách khác, phương pháp này sẽ biến tiếng Anh thành thói quen của em luôn chứ không phải nhồi nhét kiến thức. 

 

Phương pháp đòi hỏi sự phối hợp đồng bộ giữa ngôn ngữ và hành động. Nhờ vậy, học viên được tương tác và luyện tập liên tục giúp phản xạ nhanh và ghi nhớ lâu.

>>Xem thêm: Lộ Trình Và Phương Pháp Tự Học TOEIC Từ Mất Gốc

 

2. Lợi Ích Của Phương Pháp Phản Xạ Chủ Động Tại EBest

 

Phương pháp phản xạ chủ động tại EBest English và lợi ích

 

a. Phương pháp phản xạ chủ động giúp cải thiện về phát âm

Học phát âm tiếng Anh là một bước căn bản và quan trọng đối với người mới bắt đầu. Việc phát âm chuẩn sẽ giúp nghe hiểu – giao tiếp tốt và tránh những sai lầm tai hại. Tại EBest, học viên sẽ được học phát âm theo bảng phiên âm Quốc tế IPA. Kết hợp cùng phương pháp “độc quyền” này, các bạn sẽ được luyện tập nhiều lần. Từ đó, giúp ghi nhớ từng phiên âm, phát âm chuẩn, không sót âm cuối và nói có trọng âm. Người học sẽ không còn e ngại giao tiếp bằng tiếng Anh khi học theo phương pháp này.

 

b. Phương pháp phản xạ giúp ghi nhớ từ vựng

EBest, từ vựng được dạy theo sự kết hợp cùng hình ảnh trực quan hoặc ngôn ngữ hình thể. Đây là hoạt động dựa trên cơ chế khoa học nhằm kích thích não phải. Khi đó, tai chúng ta nghe phát âm, mắt nhìn hình ảnh, miệng đọc theo. Lâu dần, hình thành phản xạ trong não bộ, giúp ghi nhớ từ vựng ngay tại lớp và lâu hơn.

 

>>Xem thêm: Top 5 Sai Lầm Bạn Dễ Mắc Phải Khi Học Từ Vựng Tiếng Anh

 

c. Phương pháp phản xạ giúp cải thiện tối ưu ngữ pháp

Với phương pháp phản xạ chủ động, giáo viên tại EBest sẽ phân tích cấu trúc – thành phần câu và vị trí từ loại trong câu. Sau đó, học viên sẽ được thực hành liên tục và lặp đi lặp lại cấu trúc đó. Hoạt động này được diễn ra theo nhiều hình thức: bạn hỏi – bạn trả lời; cô hỏi – trò trả lời;… và ngược lại.

Vì được luyện tập liên tục, không có thời gian để suy nghĩ, học viên sẽ tạo được thói quen vận dụng linh hoạt. Đồng thời, phản xạ nhanh với tiếng Anh, không lạm dụng chuyển đổi giữa Anh – Việt và ghi nhớ cấu trúc câu một cách tối ưu.

>>Xem thêm: Học Tiếng Anh Hiệu Quả Với Các Phương Pháp

 

Với hơn 7 năm xây dựng và phát triển, Phương pháp phản xạ chủ động tại EBest đã giúp hơn hàng ngàn học viên chinh phục được tiếng Anh nói chung và TOEIC nói riêng. Là trung tâm tiếng Anh uy tín hàng đầu Đà Nẵng, EBest luôn cam kết sẽ mang lại những giờ học chất lượng và truyền niềm yêu thích tiếng Anh đến các thế hệ học viên. Hãy liên hệ với EBest English để được tư vấn miễn phí và trải nghiệm phương pháp học hiệu quả này nhé!