Năm 2023 được dự đoán là năm với nhiều biến động. Ba năm đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng lên các mặt kinh tế và xã hội. Điều này ảnh hưởng không chỉ đến đời sống mà còn cơ hội công việc của rất nhiều người. Từ đó việc trang bị kỹ năng hội nhập quốc tế để tự tạo cơ hội trong thời buổi cạnh tranh hiện nay là vô cùng quan trọng. Một trong những kỹ năng đó không thể không nhắc tới kỹ năng ngoại ngữ: tiếng Anh. Vậy tiếng Anh có tầm quan trọng trong năm 2023 như thế nào, hãy cùng EBest English phân tích nhé!

 

TIẾNG ANH LÀ CẦU NỐI

Hiện nay có hơn 65 nước trên thế giới sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chung. Tiếng Anh còn là công cụ ngoại giao toàn cầu. Theo thống kê có gần 1,8 tỷ người sử dụng tiếng Anh. Và khoảng gần 1 tỷ người khác đang học ngôn ngữ này. Trong công việc hiện nay, sử dụng tiếng Anh để trao đổi và cung cấp thông tin được diễn ra hằng ngày. Thậm chí việc sử dụng ngoại ngữ để giao tiếp đang dần trở nên bình thường hóa. Tiếng Anh không chỉ sử dụng trong môi trường công việc mà còn các hoạt động bên ngoài. Chẳng hạn như du lịch, học tập, nghiên cứu mang tính quốc tế. Vậy nên không chỉ là ngoại ngữ thông thường, tiếng Anh còn giúp bạn giao tiếp ở nhiều lĩnh vực trong môi trường rộng mở hơn. Cũng từ đó mang lại nhiều lợi ích so với những thứ tiếng ít có cơ hội sử dụng. 

 

>>> Xem thêm: Lợi ích tuyệt vời của tiếng Anh giao tiếp mà bạn nên biết

 

TIẾNG ANH MỞ RA CƠ HỘI

Hiện nay khi đất nước đã và đang hội nhập quốc tế. Việc sử dụng tiếng Anh không còn là điều quá lạ lẫm. Tiếng Anh giúp bạn có thể đến bất cứ đâu, dễ dàng tiếp thu và thu thập thông tin, kiến thức và kỹ năng cần thiết. Không những thế tiếng Anh giúp bạn xóa đi mọi rào cản khi đứng trước những nghiên cứu khoa học. Tiếp cận dễ dàng hơn với kiến thức và những điều mới lạ trong cuộc sống hàng ngày được cập nhật liên tục. Tiếng Anh còn giúp bạn có cơ hội hơn với những công ty quốc tế, những bản hợp đồng mang tính toàn cầu. Hay thực tế nhất, tại các CV xin việc hiện nay. Cho dù bạn là ai, bất kể ngành nghề nào cũng cần tiếng Anh là ngôn ngữ thứ hai bổ trợ và được ưu tiên. Tại sao chúng ta không nắm bắt ngay cơ hội này để tạo nền tảng cho bản thân nhỉ?

 

>>> Xem thêm: Lộ trình học TOEIC từ band 0 – 850+ cho mọi đối tượng

 

2023 LÀ NĂM CHUẨN BỊ 

2023 là năm chuẩn bị

2023 được nhận định với cụm từ “suy thoái kinh tế”. Từ đó gia tăng tỉ lệ cạnh tranh việc làm rất cao xảy ra với cả những người có trình độ và ngoại ngữ. Việc chúng ta “tụt hậu” là tỉ lệ rất nhỏ. Nhưng bạn không thể chỉ thụ động với những kiến thức trong nước. Việc nghiên cứu và học tập các kinh nghiệm từ nước ngoài cần được bổ sung. Đối với những bạn hạn chế về ngoại ngữ thì lại là một rào cản rất lớn khi muốn học hỏi nhiều hơn. Tạo thêm thế mạnh ngoại ngữ giúp bạn gia tăng cơ hội việc làm. Nhiều người thường bỏ qua sức mạnh của tiếng Anh, chỉ tập trung vào chuyên môn mà quên rằng. Những yêu cầu xin việc “khốc liệt” hiện nay luôn đề cập đến chứng chỉ tiếng Anh liên quan. Đến dây thì bạn đã biết được tầm quan trọng của tiếng Anh cho giai đoạn chuẩn bị chưa nào?

 

>>> Xem thêm: 5 kỹ năng Gen Z cần rèn luyện để trở thành “công dân toàn cầu”


Mong những phân tích trên đây đã giúp bạn có hình dung về năm 2023 và tầm quan trọng của tiếng Anh. Thông qua bài viết này, EBest English hy vọng bạn có thể chinh phục thật tốt tiếng Anh để tạo tiền đề phát triển. Có thêm nhiều cơ hội trong năm mới. Chúc bạn học tốt tiếng Anh nhé! 

Ngoài ra, EBest English có các khóa Tiếng Anh Giao Tiếp và Luyện Thi Toeic. Nếu bạn muốn tham khảo, hãy nhắn tin cho chúng mình TẠI ĐÂY nhé!