Youtube là nơi chứa đựng tất cả các video ở mọi lĩnh vực với lượng người xem cực kỳ đông đảo. Không quá bất ngờ khi nó là lựa chọn hàng đầu cho những người muốn tự học tiếng Anh. Đây là một phương pháp học khá hiệu quả mà cách học lại rất đơn giản, tiện lợi. Tuy nhiên, trong vô vàn những nội dung được chia sẻ khiến bạn không biết bắt đầu từ đâu? Trong bài viết này, EBest English sẽ chia sẻ cho bạn 5 kênh youtube học tiếng Anh hữu ích nhất nhé! 

Tại sao bạn nên học tiếng Anh qua video?

Những lợi ích khi bạn học tiếng Anh qua video trên Youtube có thể kể đến như:

  1. Đa dạng hóa các nguồn tài liệu học với video. Giúp bạn bớt nhàm chán và cảm thấy hào hứng hơn khi tự học tiếng Anh.
  2. Việc học tiếng Anh sẽ chủ động hơn. Bạn có thể tự do dừng/bật lại bất cứ đoạn nào bạn muốn.
  3. Có đầy đủ các chương trình học, phù hợp với trình độ và nhu cầu học của bạn.
  4. Chỉ cần có máy tính hay điện thoại có kết nối Internet, bạn có thể học nội dung nào tùy thích. Học vào bất cứ khung giờ nào thuận tiện, và hoàn toàn MIỄN PHÍ. 

Và bây giờ, hãy cùng EBest English khám phá chi tiết 5 kênh Youtube học tiếng Anh tốt nhất. Bạn có thể chọn cho mình một kênh yêu thích nhất để bắt đầu.

English Addict with Mr. Duncan

English Addict with Mr. Duncan là kênh youtube mà các bạn mới bắt đầu học tiếng Anh không thể bỏ lỡ. Các video của thầy Duncan có rất nhiều chủ đề đa dạng, thú vị, từ thiên nhiên, đến tin tức, thời trang,… Đặc biệt nội dung của các video đều tập trung vào ngôn ngữ sử dụng trong cuộc sống mà không đi sâu vào ngữ pháp. Vì vậy, đây là kênh rất phù hợp với những bạn muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp.

Bạn có thể truy cập tại đây: English Addict with Mr Duncan 

 

Rachel’s English 

Rachel’s English là kênh rất thích hợp cho những bạn muốn luyện phát âm Anh – Mỹ. Cô Rachel không chỉ phát âm Anh – Mỹ cực chuẩn xác mà cô còn sở hữu khả năng điều chỉnh giọng nói cực hay. Mỗi âm tiết đều được cô Rachel làm riêng một video hướng dẫn cụ thể về vị trí đặt lưỡi, răng, mở khẩu hình miệng như thế nào để có thể phát âm một cách chuẩn nhất. Ngoài ra, bạn còn có thể tìm thấy các video về cách bật ending-sound, nối âm, nuốt âm… và hầu hết mọi thứ về giọng nói ở trong kênh Youtube này.

Bạn có thể truy cập tại đây: Rachel’s English

 

English with Lucy

Kênh youtube English with Lucy là một nơi lý tưởng cho những bạn muốn học giọng Anh – Anh. Với kinh nghiệm là một giáo viên dạy tiếng Anh lâu năm, các video của cô Lucy rất giàu thông tin, các kiến thức thực thế và hết sức thú vị.

Đặc biệt, hầu hết các video của cô làm đều có phụ đề tiếng Anh và tiếng Việt. Các phụ đề là bản dịch chuẩn chứ không phải bản tự động tạo ra từ video. Vì thế bạn dễ dàng học và hiểu được toàn bộ nội dung của từng video. 

Ngoài ra, ở phần description cô Lucy thường chia sẻ thêm về tài liệu, nguồn học, sách, promotion hay bài tập để có thể bạn dễ dàng luyện tập các nội dung liên quan.

Bạn có thể truy cập tại đây: English with Lucy

 

BBC Learning English 

BBC Learning English có các nội dung đa dạng như:

  • BBC English Masterclass: cung cấp cho bạn rất nhiều kiến thức hữu ích liên quan đến tiếng Anh – kích hoạt năng lực tiếng Anh trong bạn, để bạn có cơ hội phát huy tối đa năng lực bản thân.
  • BBC News Review: Tại chuyên mục này, bạn sẽ được khám phá cách sử dụng ngôn ngữ, từ vựng trong các bản tin quốc tế và cùng nhau phân tích, bàn luận về cách sử dụng các từ ngữ đó trong đời sống. 
  • BBC English at Work: Đây là chuyên mục thảo luận những chủ đề tiếng Anh liên quan đến công việc (giao tiếp ứng xử, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm, phỏng vấn…). Những video này có độ dài vừa phải. Phù hợp cho người đi làm muốn cải thiện tiếng Anh nhưng không có nhiều thời gian.
  • BBC Vocabulary: Chuyên mục mang đến cho bạn những câu chuyện thú vị. Từ việc nghe – học những câu chuyện thú vị này, bạn có thể cải thiện đáng kể vốn từ vựng của mình.

Ngoài ra kênh còn có video được làm dưới dạng podcast giúp bạn có thể luyện nghe hàng ngày. Đây là kênh youtube có thể đáp ứng được đa dạng các nhu cầu học tiếng Anh của bạn. 

Bạn có thể truy cập tại: BBC Learning English 

 

>> Xem thêm: 5 kênh Podcast giúp bạn luyện nghe mọi lúc mọi nơi

 

Learn English with TV Series

Nếu bạn quá chán với những cuốn sách ngữ pháp hay từ điển tiếng Anh dày đặc chữ thì Learning English with TV Series là kênh youtube thích hợp cho bạn. Kênh này có các đoạn phim nhỏ của những bộ phim nổi tiếng, các video đời sống. Bạn vừa xem phim, thư giãn, vừa học tiếng Anh hiệu quả.

Sau mỗi phân cảnh nhỏ, sẽ có đoạn giải thích từ vựng, cách dùng như thế nào. Ngoài ra còn có ví dụ được lấy từ những bộ phim khác, giải thích bối cảnh sử dụng, giải thích inside joke hay cách chơi chữ của người bản xứ.

Đặc biệt có những phần nối âm, video cũng sẽ tua lại. Video cũng sẽ hướng dẫn các bạn thực hiện theo để cải thiện kỹ năng phát âm.

Bạn có thể truy cập tại đây: Learn English with TV Series

 

Ngoài Youtube, bạn cũng có thể tiếng Anh thông qua các nền tảng khác như Tiktok.

>> Xem thêm: Top 5 kênh Tiktok học tiếng Anh hay bạn nên biết 

 

Khi đã biết được các kênh Youtube kể trên, bạn nên dựa trên mục tiêu của mình để chọn cho mình người hướng dẫn phù hợp. Bạn chỉ nên chọn 1-2, tối đa là 3; chọn quá nhiều sẽ khiến bạn bị rối khi học. Hãy dành ít nhất 30 phút mỗi ngày trong để tạo thói quen học tiếng Anh nhé. Bạn sẽ đạt được những kết quả không ngờ đó!

Trên đây là 5 kênh youtube học tiếng Anh giúp bạn tự học tiếng Anh hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên đây chỉ là nguồn tài liệu bổ trợ bên ngoài sách vở. Để có thể chinh phục được ngôn ngữ này, một lộ trình phù hợp vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng. Nếu bạn vẫn chưa xác định được phương pháp học tiếng Anh nào phù hợp với bản thân, hãy đến EBest English để được tư vấn miễn phí nhé!