Trong xã hội phát triển như hiện nay, tầm quan trọng của tiếng Anh là không thể phủ nhận. Vậy vì sao tiếng Anh lại đóng vai trò cần thiết và ai cũng nên học như thế? Tại sao nên học tiếng Anh từ bây giờ? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây cùng Ebest English nhé!

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất Thế giới

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất

Ngoài nước Anh, có hơn 60 quốc gia trên Thế giới sử dụng tiếng Anh như một ngôn ngữ chính thức. Thống kê có khoảng 1,5 tỷ người đang nói tiếng Anh trên toàn cầu.

Với sự phổ biến như vậy, việc có được khả năng nói tiếng Anh lưu loát chắc chắn sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. Chẳng hạn như khi đi du lịch nước ngoài. Có tiếng Anh sẽ giúp bạn dễ dàng trong việc di chuyển, ăn uống hay mua sắm. Tiếng Anh cũng sẽ giúp bạn có thêm những người bạn ngoại quốc, mở rộng mối quan hệ hơn. 

 

Tiếng Anh giúp bạn dễ dàng tiếp cận các trường đại học hàng đầu

Tiếp cận các trường đại học hàng đầu

Ngoài việc giúp ích trong cuộc sống hàng ngày. Tiếng Anh cũng là công cụ giúp bạn tiến gần hơn với cánh cổng các trường đại học “danh giá”. Đặc biệt là đối với những bạn có dự định đi du học ở “trời Tây”. Thì tiếng Anh là một trong những yếu tố cần thiết để bạn có thể được xét tuyển.

Hoặc đối với những trường đại học trong nước cũng vậy. Hiện nay có rất nhiều trường đại học top đầu cả nước có phương án tuyển thẳng cho những bạn có chứng chỉ TOEIC hoặc IELTS. Do đó việc học tiếng Anh từ sớm chắc chắn sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho bạn trong con đường học vấn.

>> Xem thêm: Top 5 lý do sinh viên cần đi học tiếng Anh từ năm nhất

 

Học tiếng Anh để đạt đầu ra tại trường đại học

Đạt đầu ra tại các trường đại học

Hiện nay tất cả các trường đại học đều có yêu cầu tiêu chuẩn về đầu ra tiếng Anh. Đây cũng là nguyên nhân khiến cho nhiều bạn mãi vẫn không thể ra trường được. Ngay cả những bạn có thành tích chuyên ngành rất khủng, nhưng vẫn phải “bó tay” với tiếng Anh. Do đó các bạn nên chủ động học tiếng Anh từ sớm, vì đây là cả một quá trình cần sự cố gắng và nỗ lực.

Mặc dù đầu ra của các trường không quá cao (từ A2, B1, B2 hoặc Toeic 400 – 600) nhưng vì sự chần chừ mà nhiều bạn vẫn không thể đạt được đầu ra đúng hạn. Đừng để sự cố gắng suốt 4-5 năm đại học trở nên vô nghĩa chỉ vì không đạt được chuẩn đầu ra tiếng Anh. Vậy nên, hãy chăm chỉ học tiếng Anh ngay từ bây giờ, đừng chờ “nước đến chân mới nhảy” thì sẽ không kịp đâu nhé!

 

Tạo ra nhiều cơ hội việc làm

Nhiều cơ hội việc làm

Một ứng viên có tiếng Anh chắc chắn sẽ luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao hơn so với ứng viên không có tiếng Anh. Trong xã hội toàn cầu hóa này, tiếng Anh góp phần rất lớn để các doanh nghiệp có thể phát triển và vươn mình ra thế giới. Vì vậy, xu hướng hiện nay của nhà tuyển dụng là tìm kiếm những người không chỉ có năng lực mà còn có vốn tiếng Anh tốt. 

Một điều có thể dễ dàng nhận ra nữa đó là người có Ngoại ngữ chắc chắn sẽ được trả mức “thù lao” khá hậu hĩnh và có cơ hội thăng tiến rất cao. Vì vậy nếu không học tiếng Anh ngay từ bây giờ, có thể bạn sẽ bị mất cơ hội trong tương lai đấy nhé!

 

Xem phim và nghe nhạc không cần “vietsub”

Xem phim và nghe nhạc không cần vietsub

Bạn đã bao giờ xem phim mà vừa phải đọc phụ đề, vừa phải cố gắng bắt trọn mọi phân cảnh trong phim chưa? Đa số các bộ phim “bom tấn” nổi tiếng đều được thể hiện bằng tiếng Anh. Do đó nếu có vốn tiếng Anh tốt và không cần nhìn “vietsub” khi xem sẽ giúp bạn tận hưởng nội dung của phim một cách trọn vẹn nhất.

Tương tự với các bài hát. Bạn rất mê nghe nhạc US-UK nhưng bạn lại không thể hiểu được bài hát đang nói về chủ đề gì, lời bài hát ra sao. Như vậy sẽ làm giảm đi cảm xúc mà bài hát mang lại. Do đó, hãy sắm cho mình một vốn tiếng Anh “sang xịn mịn” để có thể cảm nhận được đầy đủ giai điệu và ý nghĩa của bài hát nhé!

 >> Xem thêm: Top 5 Kênh Youtube Giúp Việc Học Tiếng Anh Không Nhàm Chán

 

Như vậy, có thể thấy tiếng Anh là một phần không thể thiếu trong xã hội hiện nay. Và trong tương lai, đây chắc chắn cũng sẽ là ngôn ngữ phổ biến và quan trọng hàng đầu. Do đó, để có thể thích nghi và nắm bắt được nhiều cơ hội hơn. Hãy nghiêm túc học tiếng Anh ngay từ bây giờ nhé!

Nếu không biết bắt đầu từ đâu, bạn có thể tham khảo các khóa học tại Ebest English TẠI ĐÂY. Hoặc các bạn có thể inbox qua fanpage của EBest English nhé.